Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố, bắt giam đối tượng đột nhập nhà hàng xóm trộm tiền và vàng

Sáng ngày 28/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Mai Xuân (SN 1988), cư trú Ấp 3, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu về tội 'Trộm cắp tài sản'

Theo thông tin từ CQĐT, do không có tiền trả nợ và để tiêu xài cá nhân nên Trần Thị Mai Xuân nảy sinh ý định đi tìm tài sản của người khác lấy trộm.

 Trần Thị Mai Xuân tại cơ quan Công an.

Trần Thị Mai Xuân tại cơ quan Công an.

Tối ngày 14 /7/2022, lợi dụng gia đình chị Phạm Thị Trang (SN 1988), cư trú địa phương, là hàng xóm với Xuân đi vắng, Xuân đã đột nhập vào nhà chị Trang lục soát lấy trộm 1 sợi dây tay, 2 vòng đeo tay bằng vàng 18k, có tổng trọng lượng 9,7 chỉ và 22 triệu đồng tiền mặt.

Đến sáng ngày 15/7, Xuân dùng số tiền đã trộm được trả nợ, và chuộc điện thoại di động …còn số vàng thì cất giấu chờ thời cơ tiêu thụ. Phát hiện bị mất tài sản, gia đình chị Trang đã trình báo cơ quan Công an.

 Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tân Châu phối hợp Công an xã Vĩnh Xương nhanh chóng xuống hiện trường điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định Trần Thị Mai Xuân là đối tượng có biểu hiện nghi vấn nhất nên đã cho mời Xuân lên cơ quan Công an để làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, Trần Thị Mai Xuân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Trần Thị Mai Xuân là bị can trong một vụ án “Đánh bạc” dưới hình thức số lô, số đề, trong lúc đang được tại ngoại để chờ xét xử thì lại đi trộm cắp tài sản.

Nghiêm Túc

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/khoi-to-bat-giam-doi-tuong-dot-nhap-nha-hang-xom-trom-tien-va-vang-126068.html