Ngày 1/3, Cơ quan CSD Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, đối với vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết, tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Khoi to, bat giam lai xe Camry dam chet 3 nguoi di duong - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Vinh.

CQĐT cũng đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), hiện ở số 62 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên) là lái xe ôtô gây tai nạn. Kết quả giám định cho thấy trong máu của Vinh có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 29/2, tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, Nguyễn Quang Vinh điều khiển xe ôtô Camry mang BKS 29A - 866.23 lưu thông từ đầu phố Ái Mộ, khi đến gần số nhà 33, phố Ái Mộ đã bất ngờ mất lái lao thẳng vào 3 chiếc xe máy và 1 người đi bộ.

Hậu quả đã khiến 2 người gồm bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, trú tại phố Ái Mộ); ông Trần Viết Tiến (SN 1952, trú tại phường Bồ Đề) tử vong tại chỗ. Cháu bé Trần Gia Hân (SN 2009) ngồi sau xe máy của ông Tiến bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu... Do thương tích quá nặng nên cháu Hân đã tử vong sau đó.

Bước đầu, CQĐT xác định Nguyễn Quang Vinh không có bằng lái, điều khiển xe trong tình trạng vừa sử dụng chất kích thích. Tại CQĐT, Vinh khai nhận vào khoảng 7h sáng cùng ngày, có khách điều khiển xe Camry trên đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa. Vị khách này để lại chìa khóa trên xe ô tô.

Vinh đã cùng một người cháu ngồi vào xe, khởi động, mở ổ đĩa để nghe nhạc. Lúc này trên bộ phận điều khiển của chiếc xe có nhấp nháy đèn báo hiệu màu đỏ. Do không biết vì sao nên Vinh đã điều khiển xe ra một gara gần đó để kiểm tra. Khi đi đến đoạn phố Ái Mộ, do lạng tay lái không làm chủ tốc độ nên Vinh đã lao thẳng vào các nạn nhân.

Hoàng Anh