Khởi tố, bắt giam nghi phạm đánh nhiều người và công an ở Tiền Giang

Gốc
Đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Phúc Duy (30 tuổi, ngụ xã Long Khánh, Thị xã Cai Lậy) để điều tra về hành vi 'cố ý gây thương tích' và ' chống người thi hành công vụ'.

Ngày 16/5, Công an Thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Phúc Duy (30 tuổi, ngụ xã Long Khánh, Thị xã Cai Lậy) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “ chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 6/5, sau khi đã sử dụng ma túy, Nguyễn Phúc Duy cầm trên tay 2 đoạn cây gỗ đi bộ ngang các vườn cây sầu riêng thuộc xã Long Khánh, Thị xã Cai Lậy.

Tại đây, Duy gặp ông Đặng Văn Hoàng (55 tuổi) và dùng đoạn cây đuổi đánh ông Hoàng, ông Hoàng tránh được bỏ chạy thoát. Sau đó, Duy tiếp tục đi trên đường thì gặp em Nguyễn Văn Chương (17 tuổi, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) đang chạy xe máy thì chặn dừng xe lại rồi cầm đoạn cây đánh trúng tay và lưng của Chương gây thương tích. Tiếp đó, Duy tiếp tục cầm hai đoạn cây gỗ đánh nhiều người khác gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an thị xã Cai Lậy đi đến nhà của Duy để tiến hành làm việc. Khi tổ công tác đi xe mô tô đến gần nhà thì Nguyễn Phúc Duy từ trong nhà đi ra, tay cầm con dao, chạy ra đuổi chém lực lượng đến làm việc. Trong lúc Duy rượt đuổi chém người, trung úy Phạm Hữu Nghĩa - Cán bộ trinh sát Đội tội phạm về kinh tế và ma túy công an Thị xã Cai Lậy bị té ngã xuống đất, Duy cầm dao chém trúng vùng tay phải của trung úy Nghĩa gây thương tích. Sau đó, Duy đi lại đánh trung úy Nghĩa bằng tay, cả hai ôm nhau vật lộn, cùng lúc này tổ công tác ập đến khống chế dẫn giải Duy về trụ sở làm việc.

Theo kết luận giám định pháp y, Nguyễn Phúc Duy gây thương tích đối với trung úy Nghĩa là 9%. Riêng một số nạn nhân khác đang điều trị tại bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Phúc Duy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Duy khai sau khi đã sử dụng ma túy nên không làm chủ được bản thân nên đã có hành động như thế . Trước đó, đối tượng này đã có 1 tiền sự về hành vi “sử dụng trái phép chất ma túy”./.