Bị từ chối tình cảm, Đạt tìm đến trường nơi Đ. giảng dạy năn nỉ nhưng bất thành. Sau đó, Đạt rút dao đâm Đ. tử vong rồi tiếp tục đâm vào người mình tự sát.

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tấn Đạt (26 tuổi, trú ấp Nhất, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Khoi to bat giam nguoi tinh dong tinh sat hai thay giao - Anh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh Thanh Lâm).

Nạn nhân là Lưu Minh Đ. (25 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Long Thạnh 2, ở ấp Long Sơn 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) bị Đạt sát hại với nhiều vết đâm trên người.

Theo điều tra ban đầu, trước đó Đạt quen biết với Đ. và đem lòng yêu thương. Tuy nhiên, gần đây Đ. nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ này.

Để cứu vãn, trưa ngày 10/1, Đạt đi xe ôm đến gần trường tiểu học Long Thạnh 2 nơi Đ. đang dạy mong suy nghĩ lại nhưng bị từ chối. Sau đó, Đạt ra chợ Cái Tắc mua một cây dao Thái Lan giấu trong áo khoác rồi quay lại quán cà phê đối diện trường đợi Đ..

Khoi to bat giam nguoi tinh dong tinh sat hai thay giao - Anh 2

Điểm Trường tiểu học Long Thạnh 2 nơi Đ. đứng lớp giảng dạy và bị giết (Ảnh Thanh Lâm).

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, khi thấy Đ. từ trong lớp đi ra nhà vệ sinh phía sau trường thì Đạt liền đi theo và tiếp tục năn nỉ nhưng bị Đ. khước từ.

Bị từ chối, Đạt liền rút dao tấn công Đ. rồi tự đâm vào người mình tự tử. Người dân đã phát hiện và đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Đ. đã tử vong, riêng Đạt được cứu sống.

Điều đáng chú ý, trước khi án mạng xảy ra chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, Đạt có chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân với nội dung: "Ta đi đây, tạm biệt mọi người…".

Khoi to bat giam nguoi tinh dong tinh sat hai thay giao - Anh 3

Người tình đồng tính Cao Tấn Đạt và Lưu Minh Đ. (ảnh che mặt) lúc còn tình cảm.

Cụ thể, vào tối 9/1, trước khi Đạt ra tay đâm chết người tình thì Đạt đăng tải những dòng cảm xúc tuyệt vọng trên trang Facebook cá nhân của mình: “Anh xin lỗi tất cả, chúng ta chỉ có thể đi đến đây thôi, tạm biệt tất cả mọi người…”.

Theo đồng nghiệp của Đ., Đ. đang là giáo viên hợp đồng của trường, chủ nhiệm lớp 3. Còn Đạt là con trai lớn trong gia đình có 3 anh em, cha mất sớm và có cuộc sống khó khăn.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm