Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đốt cháy 3 căn nhà tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 22-7, Công an quận 3, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Nguyễn Văn Tín (sinh năm 1985, ngụ phường 4, quận 3) để điều tra về hành vi 'Hủy hoại tài sản'.

Hiện trường vụ cháy.

Theo điều tra, lúc 3h15 ngày 11-7-2021, Công an quận 3 nhận tin báo cháy của người dân sinh sống ở số 171 đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân về vụ cháy trên, lực lượng chữa cháy Công an quận 3 và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Lúc này, lửa đã cháy lớn phát ra nhiều tiếng nổ và tiếp tục lan ra những căn nhà bên cạnh.

Các căn nhà bị cháy đều có diện tích nhỏ, gác gỗ khiến lửa cháy mạnh và lan nhanh. Đến khoảng 4h10 cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã khống chế được đám cháy. Ghi nhận thiệt hại về tài sản là cháy hoàn toàn 3 căn nhà và 1 căn nhà bị cháy sém. Lực lượng chữa cháy đã đưa toàn bộ người dân trong các căn nhà trên đến khu vực an toàn.

Công an lấy lời khai của Tín.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Tín khai nhận, do mâu thuẫn gia đình, Tín uống rượu say và không kiểm soát được hành vi nên đã tự đốt quần áo của mình trên gác và gây ra vụ hỏa hoạn. Tín có tiền sử “ngáo đá” và 2 tiền sử về sử dụng trái phép chất ma túy.

Chiều 11-7-2021, Công an quận 3 đã tạm giữ đối tượng Tín về hành vi phóng hỏa đốt nhà của chính mình.

Công an quận 3 đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Tàu

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/1006588/khoi-to-bat-tam-giam-doi-tuong-dot-chay-3-can-nha-tai-thanh-pho-ho-chi-minh