Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng giao dịch Thanh Ba, Ngân hàng TMCP Công thương Đền Hùng

Gốc
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ngày 17-8 cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai Thị Tân Dân, sinh năm 1977, ở khu 13, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, nguyên Trưởng phòng giao dịch huyện Thanh Ba thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đền Hùng về hành vi tham ô tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng giao dịch Thanh Ba, Ngân hàng TMCP Công thương Đền Hùng - Ảnh 1

Quá trình điều tra cho thấy, từ tháng 10-2011 đến tháng 5-2017, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Mai Thị Tân Dân đã có hành vi tự ý rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cụ thể, khi khách hàng gửi tiền vào ngân hàng này, Dân đã hướng dẫn khách hàng ký mẫu chữ ký để đăng ký giao dịch. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Mai Thị Tân Dân đã tự ý ký giả chữ ký của ba người gửi tiền, sau đó rút tiền sử dụng chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, với cương vị trưởng phòng giao dịch, khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm, Dân còn dùng thủ đoạn cho họ ký trước vào giấy lĩnh tiền mặt, bảng kê giao nhận tiền mặt khống, sau đó Dân tự ý rút tiền của ba sổ tiết kiệm khác.

Tại cơ quan điều tra, Mai Thị Tân Dân đã khai nhận về hành vi tham ô tài sản của mình với tổng số tiền Dân đã chiếm đoạt của sáu người là gần hai tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra để truy tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin nóng

Tin mới