Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố các đối tượng trong đường dây mang thai hộ

Ngày 10-4, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Nguyễn Anh Thư, SN 1992, trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; Phạm Ngọc Thảo, SN 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Danh Hòa, SN 1962, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 3-2021, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS CATP Hà Nội phát hiện một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê; 2 trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng cùng chung 1 người cha.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS đã làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo điều tra, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định và quen biết nhau trên diễn đàn, hội nhóm bà bầu.

Các đối tượng Thư, Ngọc và Hòa

Năm 2019, thông qua các nhóm trên mạng xã hội, Thư biết thông tin một số người muốn có con, cần tìm người mang thai hộ. Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo báo lại cho người có nhu cầu với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.

Sau đó Thảo liên hệ với Nguyễn Danh Hòa, là bác sỹ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội để làm thủ tục mang thai hộ.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, ngày 7-3, Phòng CSHS CATP Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo.

Đến ngày 21-3, Phòng CSHS tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Danh Hòa. Tại CQCA, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện CQĐT đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/khoi-to-cac-doi-tuong-trong-duong-day-mang-thai-ho-234578.html