Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố cán bộ Cục thuế Bắc Giang gây thiệt hại ngân sách hàng tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986), là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm dẫn tới thiệt hại về thuế hàng tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến quá trình điều tra mở rộng vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) đã được CQĐT khởi tố điều tra vào tháng 9/2020.

Quá trình điều tra, ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, cơ quan công an còn phát hiện sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Bị can Lưu Thị Hằng

Cơ quan CSĐT xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7, cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cuối tháng 9/2020, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố Nguyễn Thị Thu Hương (38 tuổi, cựu kế toán của Công ty Wonjin Vina). Cơ quan điều tra cáo buộc bà Hương đã lợi dụng vị trí công tác để tham ô tài sản của doanh nghiệp này.

Long Vân

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khoi-to-can-bo-cuc-thue-bac-giang-gay-thiet-hai-ngan-sach-hang-ty-dong-post1358056.tpo