Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố cán bộ xã thu sai hàng trăm triệu đồng

Công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) ngày 12-9 cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Lô Thị Khuyên (1970) về hành vi 'Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ' do liên quan đến sai phạm thu- chi ở chợ Mường Xén. Trước thời điểm bị khởi tố bà Khuyên đang là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố bị can đối với ông Lê Huy Tài (1960)- nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén; ông Nguyễn Văn Mai (1983), Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén và bà Hồ Hải Yến (1983), Kế toán xã Mường Ải. Tất cả 4 bị can đều được tại ngoại để điều tra.

Theo hồ sơ, năm 2017 và 2018, bà Yến - kế toán của thị trấn Mường Xén, ông Tài - Chủ tịch UBND thị trấn, còn bà Khuyên là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén và ông Mai- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén đã tự đặt ra các mức phí rồi thu số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm của những người dân bán hàng trong chợ Mường Xén nhưng số tiền này lại không được đưa vào sổ sách thu chi của UBND thị trấn theo quy định.

Sau khi nhận được tố cáo của người dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn vào cuộc làm rõ, chỉ trong 2 năm (2017 và 2018), thị trấn Mường Xén đã thu được hơn 340 triệu đồng tiền các loại phí từ chợ Mường Xén. Tuy nhiên, việc chi tiêu lại không được tiến hành theo đúng quy định.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

DƯƠNG HÓA

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/75_249727_khoi-to-can-bo-xa-thu-sai-hang-tram-trieu-dong.aspx