Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố cặp vợ chồng hành hạ bé gái 1 tuổi ở Hà Nội

Sáng 10/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết khởi tố bị can đối với Đoàn Diệu Linh (26 tuổi) và chồng là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi) về tội Hành hạ người khác.

Theo cơ quan điều tra, ngày 28/7, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương về trường hợp bệnh nhân L.Q.T (SN 2021) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao, nghi bị ngược đãi, hành hạ.

Qua điều tra sơ bộ xác định, do phải đi làm công nhân tại Bắc Giang, ngày 21/7, mẹ cháu T. là chị Lê Thị Lan H. (28 tuổi, ở Hà Tĩnh) thuê Đoàn Diệu Linh (26 tuổi, tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) trông cháu T. với giá 3 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình trông trẻ, do cháu T. bị sốt và quấy khóc nên Linh và chồng là Hoàng Thế Vũ (28 tuổi) đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân; dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người và dùng chăn quấn, dùng băng dính bịt miệng cháu T.

Đến ngày 26/7, thấy cháu T. mệt mỏi, khó thở, Vũ và Linh đã đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Công an quận Đống Đa đã triệu tập 2 nghi phạm Linh, Vũ để điều tra, làm rõ. Bước đầu xác định có sự việc như đã nêu.

Ngày 31/7, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu T. đã cai máy thở xâm nhập, chỉ cần thở oxy hỗ trợ; tuần hoàn và chức năng các cơ quan dần hồi phục. Tuy nhiên, các bác sĩ nhận định T. có biểu hiện về di chứng thần kinh.

Thực hiện : Việt Bắc Hiểu Vy