Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố đối tượng lừa đảo mua biệt thự cao cấp

Ngày 12-6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (sinh năm 1981; trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Đối tượng lừa đảo mua biệt thự cao cấp.

Khoảng tháng 7-2020, qua mối quan hệ xã hội, Cao có quen biết anh H.T (sinh năm 1988; trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Biết anh H.T có 2 căn nhà chưa làm được “sổ đỏ” nên Cao đã nói với anh H.T chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 4-7-2020, anh H.T đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Đến tháng 8-2020, Cao nói với anh H.T là có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City với giá rẻ. Tin tưởng Cao, anh H.T đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân. Biết mình bị lừa, anh H.T đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Đến ngày 4-6-2021, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/1002509/khoi-to-doi-tuong-lua-dao-mua-biet-thu-cao-cap