Khởi tố đối tượng ở Vĩnh Phúc tổ chức cho 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Gốc
Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chiều 4-5, Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 36 tuổi, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về tội 'Tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép' theo Điều 348 Bộ luật Hình sự năm 2015. Viện Kiểm sát cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh là người liên quan trực tiếp đến nhóm 52 người quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Trước đó, đêm 3-5, 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên phát hiện khi cư trú tại các phường Khai Quang và Liên Bảo, thuộc thành phố Vĩnh Yên. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, vì vậy lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi cư trú bất hợp pháp của các đối tượng, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Đến sáng 4-5, cơ quan chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 13 người Trung Quốc khác tại phường Liên Bảo. Như vậy, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã tổ chức cho 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị bắt giữ trong các ngày vừa qua.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra, rà soát và phân loại các đối tượng; đồng thời xử lý nghiêm minh các trường hợp theo quy định.

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/998227/khoi-to-doi-tuong-o-vinh-phuc-to-chuc-cho-52-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-trai-phep