Liên quan đến vụ bé gái 11 tuổi bị gã hàng xóm nhiễm HIV xâm hại, Công an huyện Hoa Lư, Ninh Bình đã quyết định khởi tố đối tượng Vũ Văn Hùng về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

Ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố Vũ Văn Hùng (51 tuổi), trú tại thôn Trường Xuân, xã Trường Yên (Hoa Lư) về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

Theo cơ quan điều tra, chiều 30/4, hai con gái của chị Nga (49 tuổi, ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) là Thảo (14 tuổi) và Ngân (11 tuổi) đang ở nhà thì ông Hùng (hàng xóm) gọi sang nhà cho mỳ tôm. Nghe lời dụ dỗ, bé gái 11 tuổi đi theo, còn Thảo không đi.

Khoảng 20 phút sau không thấy em về, Thảo sang tìm thì phát hiện ông Hùng đang nằm đè lên trên người em gái mình, quần tụt xuống đầu gối. Thấy vậy, Thảo đã nói to: “Bác Hùng, bác làm gì em cháu thế?”. Nghe Thảo nói vậy, người đàn ông 54 tuổi đã vội kéo quần lên và bỏ đi chỗ khác. Sau đó, Thảo đưa em gái về nhà.

Khoi to ga hang xom nhiem HIV dam o be gai 11 tuoi - Anh 1

Ngôi nhà của gã yêu râu xanh.

Đi làm về thấy hai con đang ngồi ôm nhau trong nhà với vẻ mặt sợ hãi, chị Nga gặng hỏi thì được hai con kể lại toàn bộ sự việc. Bức xúc trước hành vi đồi bại của ông Hùng chị đã tố cáo lên Công an xã Trường Yên.

Công an huyện Hoa Lư vào cuộc điều tra và trưng cầu giám định pháp y, xét nghiệm HIV đối với Ngân. Kết quả cho thấy màng trinh bé gái không bị rách, có xung huyết gốc màng trinh.

Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, Vũ Văn Hùng đã khai nhận hành vi dâm ô cháu Ngân Cũng theo Công an huyện Hoa Lư, Hùng là đối tượng nghiện ma tuý, đã đi chữa bệnh bắt buộc (cai nghiện), có 2 tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện ông này đang mắc bệnh HIV chuyển sang AIDS và mắc bệnh Lao được điều trị tại Bệnh viện lao phổi Ninh Bình. Do sức khỏe yếu, Cơ quan điều tra đã cho Vũ Văn Hùng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cứ trú.

Nhật Hạ (tổng hợp)