Khởi tố gã hàng xóm nhiễm HIV giở trò đồi bại với bé gái

Gốc
Sau khi rủ bé Ng. sang nhà ăn mỳ tôm, người đàn ông 51 tuổi đang nhiễm HIV giai đoạn cuối đã khống chế để thực hiện hành vi đồi bại với bé gái.

Báo Tri thức trực tuyến dẫn lời đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Ninh Bình), ngày 11/8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hoa Lư đã ra quyết định khởi tố bị can Vũ Văn Hùng (51 tuổi, trú tại thôn Trường Xuân, xã Trường Yên, Hoa Lư) về tội Dâm ô trẻ em.

Theo tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, trước đó, Công an huyện Hoa Lư nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Ngân (trú tại thôn Trường Xuân, Trường Yên) về việc con gái chị bị Hùng dâm ô.

Cụ thể, khoảng 16h ngày 30/4, cháu N.T.N (11 tuổi), con gái thứ hai của chị Ngân cùng chị gái tên T.đang chơi trong nhà thì Vũ Văn Hùng rủ sang nhà chơi và cho mỳ tôm. Nghe lời dụ dỗ, bé gái 11 tuổi đi theo, còn T. ở nhà.

Khởi tố gã hàng xóm nhiễm HIV giở trò đồi bại với bé gái - Ảnh 1

Người hàng xóm xâm hại bé gái 11 tuổi ở Ninh Bình mắc HIV giai đoạn cuối - Ảnh minh họa

Chờ lâu không thấy em gái về, T. đến nhà ông Hùng gọi thì thấy ông này đang có hành vi xâm hại tình dục với N. trên giường nên về kể lại với gia đình.

Nghe con gái kể lại, chị Ngân kiểm tra thì thấy vùng kín của cháu bị đỏ nên sang nhà hàng xóm để hỏi chuyện. Tuy nhiên, ông Hùng nằm cố thủ trong nhà không chịu ra. Bực tức trước thái độ của người hàng xóm, chị Ngân đã làm đơn tố cáo ông Hùng tới cơ quan điều tra.

Bị triệu tập, Vũ Văn Hùng đã khai thừa nhận hành vi dâm ô cháu N.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Hoa Lư xác định, Hùng là đối tượng nghiện ma tuý, đã đi chữa bệnh bắt buộc (cai nghiện), có 2 tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện ông này đang mắc bệnh HIV chuyển sang AIDS và mắc bệnh Lao được điều trị tại Bệnh viện lao phổi Ninh Bình. Do sức khỏe yếu, Cơ quan điều tra đã cho Vũ Văn Hùng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cứ trú.

Điều 116. Tội dâm ô đối với trẻ em (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều trẻ em;

c) Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Vi An

Tin nóng

Tin mới