Khởi tố kẻ giết chết tình nhân của mẹ

Gốc
(PLO) - Ngày 27/7, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC 45, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Trần Công Viết Linh (SN 1987, ngụ thôn 2, xã Tiên Lộc, Tiên Phước, Quảng Nam) về hành vi Giết người.

Can nhà thuê của ông Bê, nơi xảy ra án mạng

Theo kết quả điều tra, khoảng 20h30 phút ngày 22/7, Linh sang nhà ông Trần Ngọc Bê (SN 1960, ngụ thôn 2, xã Tiên Lộc) gọi mẹ là bà Trần Thị Ngọc Lan (SN 1965) về ăn cơm. Bà Lan có ý định về nhưng bị ông Bê ngăn cản bằng cách đóng cửa, tắt điện và thách thức Linh.

Linh bực tức đi thẳng vào nhà chửi ông Bê rồi dẫn đến xô xát. Trong lúc ẩu đả, Linh sử dụng con dao nhọn có sẳn trong nhà, đâm ông Bê. Dù người dân phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng ông Bê đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Vụ việc lập tức được cấp báo đến Công an xã Tiên Lộc, Công an huyện Tiên Phước, Công an tỉnh Quảng Nam.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cái chết của ông Bê do 3 vết đâm chí mạng vào ngực, gây mất máu cấp. Cùng thời điểm, Linh đã lên công an xã Tiên Lộc đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đối chiếu từ lời khai, nhân chứng, vật chứng đều xác thực, CQĐT tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phạm Trần Công Viết Linh.

Đối tượng Phạm Trần Công Viết Linh.

Mở rộng điều tra, được biết, ông Bê đã có 2 đời vợ với 10 người con. Cách đây 6 năm, ông nảy sinh tình cảm với bà Lan, rồi bỏ gia đình theo người phụ nữ này. Đáng nói, mối tình của cả 2 từ trước đến nay không được con cái, người thân và hàng xóm chấp nhận, do đó, ông Bê phải dắt và Lan ra Đà Nẵng sinh sống.

Mãi đến 3 tháng gần đây, cặp đôi bỗng trở về địa phương, công khai tình cảm, thuê căn nhà nhỏ ngay trong xóm sống chung. Nhiều lần chứng kiến cảm thấy “chướng mắt” nên Linh và ông Bê thường xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Đây được xác định là nguyên nhân sâu xa của vụ án.

Đối với bà Lan, cũng có chồng với 2 người con, Linh là anh cả. Gần 10 năm trước, chồng bà Lan đi xuất khẩu lao động rồi quen người phụ nữ khác và không trở về nữa. Bà Lan một mình tần tảo nuôi con.

Phần Linh, dù nghèo khó, ít học nhưng bản tính từ trước đến nay vốn hiền lành và chưa có tiền án, tiền sự. Từ ngày có vợ và hai con nhỏ, ngoài nghề phu hồ, ai thuê thêm gì Linh làm nấy. Người trong làng cũng nhận xét, chưa bao giờ thấy Linh cờ bạc, rượu chè hay gây mất trật tự.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Tin nóng

Tin mới