Khởi tố kẻ hành hạ dã man bé trai câm điếc 14 tuổi

Gốc
(Kiến Thức) - Sáng nay (6/10), Công an TP Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Sơn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi) là thủ phạm hành hạ dã man cháu bé 14 tuổi bị câm điếc trong khách sạn ở Vinh (Nghệ An), gây xôn xao dư luận vừa qua.

Như Kiến Thức đã thông tin, trước đó vào khoảng 17h chiều 19/8, Sơn xin gia đình anh Nguyễn Văn Sỹ để đưa cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi) bị câm điếc đi chơi. Sau đó, Sơn đã đưa cháu Tú đến thuê phòng tại khách sạn Hoàng Anh 1 để nghỉ.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan điều tra.

Đến tối 15/9, Sơn đi chơi về thấy cháu Tú đi vệ sinh trên giường nên đối tượng đã dùng thắt lưng đánh liên tiếp vào cơ thể cháu Tú. Sau đó, Sơn đưa cháu Tú vào nhà rồi tắm rửa và gọi điện thoại cho gia đình anh Sỹ đến đón cháu về nhà.

Khi nhân viên tại khách sạn Hoàng Anh 1 lên kiểm tra phòng nghỉ thì bàng hoàng phát hiện cháu Tú đã bất tỉnh trước đó với nhiều vết thương trên cơ thể. Sau đó, nhân viên tại đây đã đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Sau khi sơ cứu kiểm tra, bác sĩ cho biết cháu Tú có 7 loại vết thương trên người, đặc biệt là những vết thương ở ngực, lưng, tay, mặt, bộ phận sinh dục và hậu môn.

Sau hơn 10 ngày lẩn trốn Sơn đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận hành vi hành hạ cháu Tú, dùng thắt lưng, tay đánh nhiều lần vào cơ thể cháu dẫn đến thương tích.

Thượng tá Mai Chiến Thắng Phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết: “Căn cứ vào kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tật của cháu Tú là 11%. Sau khi hoàn tất hồ sơ chúng tôi đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thanh Sơn về tội cố ý gây thương tích”.

Sau khi được điều trị tích cực, cháu Tú đã dần hồi phục và xuất viện vào ngày 26/9 vừa qua.

Ngọc Huê

Tin nóng

Tin mới