Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch trong homestay ở Hà Giang

Thấy chị T.N.L. trong tình trạng say rượu, Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi) đã lẻn vào phòng rồi cưỡng hiếp nạn nhân.

Ngày 30/9, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) xác nhận, đơn vị vừa quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 3 tháng đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

Bị can Triệu Tà Mềnh. (Ảnh: VKSND Hoàng Su Phì)

Bị can Triệu Tà Mềnh. (Ảnh: VKSND Hoàng Su Phì)

Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.L. (29 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) bị Mềnh hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì.

Trước đó, ngày 21/9, VKSND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh.

Theo tài liệu điều tra, tối 17/9, Mềnh ăn uống cùng một số người ở homestay Hoàng Su Phì, trong đó có nữ du khách tên L. (nạn nhân).

Trong quá trình ăn uống, Mềnh để ý thấy nạn nhân có biểu hiện say rượu. Sau đó, cô gái này phải nhờ nhân viên lễ tân đưa về phòng.

Khoảng gần 1h ngày 18/9, Mềnh thấy cửa phòng của L. không khóa nên lẻn vào phòng hiếp dâm nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, nữ hướng dẫn viên liên hệ ngay cho nhân viên homestay. Qua quan sát, chị L. cho rằng nghi phạm và nhân viên cơ sở lưu trú quen biết nhau. Lãnh đạo địa phương sau đó xác nhận Mềnh và và chủ homestay có quan hệ họ hàng.

Chiều 21/9, nữ hướng dẫn viên đã được đưa đi giám định. Sau khi hoàn tất các thủ tục phục vụ việc điều tra, cô gái đã về Hà Nội.

Đắc Huy