Khởi tố kẻ phóng hỏa nhà bạn gái

Gốc
Ngày 8-8, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) để điều tra về tội 'Giết người'.

Theo báo PLVN, Bùi Sĩ Công và chị Nguyễn Thị T. (trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh) từng có quan hệ tình cảm. Thời gian gần đây, hai người có mâu thuẫn nên 12g trưa 30-7, Công mang theo can xăng 10 lít đến nhà chị T., yêu cầu chị này ra ngoài để nói chuyện nhưng chị này không đồng ý, đuổi Công về rồi vào phòng đóng cửa lại.

Bùi Sỹ Công tại CQCA

Bức xúc nên Công cầm can xăng tưới trước cửa phòng ngủ ở tầng 1 rồi châm lửa, sau đó bỏ chạy. Thời điểm này trong phòng có 5 người, gồm chị Nguyễn Thị T., cháu Nguyễn Thị M.A và cháu Nguyễn Thị Q.A (2 người con của chị T.), bà Nguyễn Thị B. (SN 1960, cô ruột chị T.) và chị Nguyễn Thị N. (SN 1979, con bà B.).

Phát hiện khói và lửa bốc lên, chị T. lập tức mở cửa, hô hoán mọi người đến cứu và đưa những người trong phòng chạy ra ngoài.

Vụ cháy khiến 5 người trong gia đình chị T. bị thương (bỏng cấp độ 1 và 2A).

Sáng 31-7, Công bị bắt khi đang lẩn trốn ở một khách sạn trên địa bàn TP Vinh, báo ANTĐ đưa tin Tại CQCA, Công khai nhận hành vi phạm tội của mình

Hiện Công an TP Vinh đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

HP