Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT CA quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã tống đạt khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Khoi to lai xe Camry gay tai nan tren pho Ai Mo khien 3 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

CQĐT cũng khẳng định, hiện chưa có đủ căn cứ xác định cô gái trẻ sinh năm 1991, ngồi cùng xe với Nguyễn Quang Vinh điều khiển xe như một số thông tin trên mạng xã hội.

Khi thấy Vinh lên xe ngồi nghe nhạc, cô gái này đã lên cùng, ngồi ở ghế sau và xem điện thoại của mình.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, chủ xe là anh Đ.Q.S đã mang xe tới rửa và đi về nhà ở gần đó. Đến khi vụ tai nạn xảy ra, anh nghe tin thì mới biết vụ việc.

Nguyễn Quang Vinh chưa có bằng lái xe. Trước khi nhảy lên xe của khách để nghe nhạc, Vinh đã ăn sáng và uống rượu.

Sau khi gây tai nạn, Vinh cùng cháu mình rời khỏi hiện trường. Chiều cùng ngày, Vinh đã đến Công an quận Long Biên đầu thú, khai nhận mình là người cầm lái, gây ra vụ tai nạn trên.

Tài xế này khai nhận, trong quá trình nghe nhạc, khi thấy trên đồng hồ trên xe nhấp nháy đèn đỏ, Vinh đã nổ máy lái xe chạy đến gara ô tô gần nhà để xem lý do. Khi đi đến đoạn cua, rẽ phải để lên đường Ái Mộ, do mở cua rộng, ăn sang bên trái đường nên Vinh đã mất bình tĩnh, đâm vào bên trái đường và gây ra tai nạn.

Khoi to lai xe Camry gay tai nan tren pho Ai Mo khien 3 nguoi chet - Anh 2

Tạm giữ hình sự đối tượng điều khiển xe Camry gây tai nạn trên phố Ái Mộ

(HNMO)- Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng khiến 3 người thiệt mạng trên phố Ái Mộ (Long Biên, Hà Nội), Cơ quan CSĐT, CA quận Long Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ Luật hình sự.

Chu Dũng