Khởi tố nhóm đòi nợ bắt người trái pháp luật

Gốc
(CAO) Để lấy tiền nợ, Hiền gọi đàn em xông thẳng vào nhà đánh rồi khống chế bắt Ái lên xe "di lý" như tội phạm đến một nơi khác để xử theo "luật rừng". Cuộc đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" của những gã côn đồ bị Công an TP Quảng Ngãi bắt quả tang và xử lý nghiêm theo pháp luật.

(CAO) Để lấy tiền nợ, Hiền gọi đàn em xông thẳng vào nhà đánh rồi khống chế bắt Ái lên xe "di lý" như tội phạm đến một nơi khác để xử theo "luật rừng". Cuộc đòi nợ theo kiểu "xã hội đen" của những gã côn đồ bị Công an TP Quảng Ngãi bắt quả tang và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Các đối tượng tại trại tạm giam Công an TP Quảng Ngãi

Khoảng 11 giờ 30, ngày 21.10.2011, khi chị nguyễn Thị Ái – nhân viên quán bi da OASIS đang làm việc tại quán thì Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), thường trú tại thôn 2, xã Nghĩa Dõng (TP Quảng Ngãi) dẫn 5 thanh niên đến gặp chị Ái hỏi nợ. Giữa lúc lời qua tiếng lại, 5 thanh niên ập vào đánh chị Ái, khống chế, lôi chị lên xe máy chở đến quán cà phê YaLy II, đường Phan Đình Phùng để tiếp tục hỏi chuyện. Tại đây, Hiền cùng nhóm thanh niên đã đe dọa, ép chị Ái phải viết giấy nợ…. Vụ việc xảy ra lúc giữa trưa, nhiều khách uống cà phê tại quán rất bất bình trước cảnh dọa ép cô gái của các gã côn đồ.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Quảng Ngãi đã cử lực lượng đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc. Qua điều tra, xác minh, Công an TP Quảng Ngãi đã làm sáng tỏ vụ án. Vào khoảng tháng 6 – 7.2011, Hiền và Ái tham gia đánh số đề, dẫn đến Ái nợ Hiền với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhiều gần, Hiền gặp Ái để hỏi số nợ nhưng không được. Ngày 20.11, Hiền đã kéo 5 tên côn đồ đến quán cà phê YaLy II thỏa thuận nội dung đòi nợ…Các đối tượng gồm: Trần Hồng Xí (SN 1968, còn gọi là Hiệp, Hồ Thanh Bình (SN 1991, còn gọi là Bình chuột), Nguyễn Thanh Long (SN 1990), Trương Minh Tuấn (SN 1989, Tý Ô) và Ngô Hữu Vang (SN 1991).

Sau khi dàng xếp kế hoạch đòi nợ, ngày 21.11, các đối tượng cùng Hiền kéo đến quán đến bi da OASIS. Tại đây Tuấn đã đánh chị Ái, sau đó bắt chị Ái lên xe do Vang đang đứng chờ sẵn trước quán. Thấy chị ái vùng vẫy, các đối tượng kẹp cổ chị Ái ngồi giữa chở đến quán YaLy II tiếp tục hăm dọa và đưa bút giấy ép chị Ái viết thêm giấy nợ.

Ngay sau khi củng cố hồ sơ vụ án, sáng 15.11.2011, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi đã thực hiện quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can Hiền. Bình, Long, Tuấn, Vang và Xí về hành vi bắt người trái pháp luật.
Công an TP Quảng Ngãi thu giữ tang vật vụ án gồm 3 xe máy dùng để gây án cùng nhiều giấy tờ ghi nợ có liên quan đến vụ án.

Theo hồ sơ tại Công an TP Quảng Ngãi, trong số 5 tên côn đồ trên thì Hồ Thanh Bình là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Trương Minh Tuấn, có một tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Từ đầu năm 2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ đòi nợ thuê, gây án nghiêm trọng. Có trường hợp đã xảy ra chết người như trường hợp đòi nợ thuê xảy ra vào khoảng 14 giờ 30, ngày 14.7.2011, tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh làm Trần Xuân Đoàn (còn gọi là Đào, SN 1980), người đi đòi nợ bị đánh chết tại chỗ.

Qua các vụ án cho thấy tính chất đòi nợ thuê trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, tính chất rất nghiệm trọng, đòi hỏi cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp này để ren đe, giáo dục, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin nóng

Tin mới