Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố nhóm đối tượng đánh đập, dọa lấy thận cơn nợ đem bán

Nhóm đối tượng đã khống chế, bắt giữ, đánh đập nạn nhân, dọa sẽ đưa ra nước ngoài lấy thận để bán trừ nợ. Rất may, công an đã có mặt kịp thời, giải cứu nạn nhân.

Công an dựng lại hiện trường vụ án

Ngày 18/6, công an TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm này gồm: Đào Duy Thắng (46 tuổi), Văn Hồng Mẫn (32 tuổi) cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột; Nguyễn Văn Đô (40 tuổi) trú tại huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi) trú tại huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2021, anh N.VT.Th. (31 tuổi, trú huyện Krông Pắc, Đắk Lắk) có vay mượn bà T.T.T (47 tuổi, ở phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) 4,4 tỷ đồng.

Dù đã quá hạn nhưng anh Th. chưa trả. Bà T. đã thuê Thắng đi đòi giúp khoản nợ trên. Sau đó, Thắng đã gọi thêm các đối tượng trên cùng đi đòi nợ. Khoảng 9 giờ ngày 4/6/2021, bà T. hẹn anh Th. đến nhà rồi khóa trái cửa để 4 đối tượng trên khống chế, bắt giữ, đánh đập con nợ.

Sau đó, các đối tượng ép anh Th. lên xe ô tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đe dọa sẽ đưa ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền. Đêm 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh Th. đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của công an TP.Buôn Ma Thuột xuống tỉnh Đắk Nông, áp sát bắt giữ được nhóm đối tượng, giải cứu anh Th.

Liên quan đến vụ án này còn có thêm đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Công an TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến cơ quan điều tra trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Huỳnh Thủy-Vũ Long

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khoi-to-nhom-doi-tuong-danh-dap-doa-lay-than-con-no-dem-ban-post1347268.tpo