Khởi tố nhóm đối tượng truy sát nhân viên bến xe Vinh

Gốc
Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa khởi tố 4 đối tượng liên quan đến vụ truy sát nhân viên bến xe Vinh vào ngày 24/6.

Ngày 8/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết: Đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với các đối tượng: Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi), Trương Thành Lưu (29 tuổi), Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi), Đàm Anh Tuấn (21 tuổi) đều trú tại TP Vinh để phục vụ điều tra về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Khởi tố nhóm đối tượng truy sát nhân viên bến xe Vinh - Ảnh 1

Đối tượng Thủy 'tròn' được xác định cầm đầu đám đàn em truy sát nhân viên bến xe Vinh.

Theo kết quả điều tra , khoảng 11h ngày 24/6, có 2 người (một nam, một nữ) đi xe máy hiệu SH, mang biển kiểm soát 37B2 – 603.86 từ trong bến xe Vinh đi ra. Khi đến cổng thì các nhân viên yêu cầu dừng xe để thanh toán phí ra vào cổng 4.000 đồng/xe.

Tuy nhiên, 2 người này đã không chịu trả tiền và tỏ thái độ với nhân viên bến xe nên hai bên xảy ra va chạm. Khi bị phản ứng lại, các đối tượng đã lấy gậy sắt thủ sẵn trong người xông vào đánh và truy sát các nhân viên thu phí và bảo vệ tại bến xe.

Sau khi sự việc xảy ra, Thủy "tròn" và đám đàn em bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khởi tố nhóm đối tượng truy sát nhân viên bến xe Vinh - Ảnh 2

Hung khí các đối tượng sử dụng để truy sát nhân viên bến xe Vinh.

Nhận được tin báo, với hồ sơ, chứng cứ thu thập được, cùng với lời khai của các nhân chứng, công an thành phố Vinh đã xác định, Hồ Thị Bích Thủy chính là đối tượng đã tổ chức đàn em thực hiện vụ truy sát các nhân viên tại bến xe Vinh ngày 24/6.

Đến ngày 28/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Thủy ‘tròn’ cùng với đàn em đang thuê phòng lẩn trốn tại một khách sạn trên đường Mai Hắc Đế, thành phố Vinh nên tổ chức lực lượng vây bắt.

Ngoài các đối tượng trên, 1 đối tượng khác tham gia cuộc truy sát đã bỏ trốn nên Cơ quan điều tra đang tiến hành truy nã.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật .

Xuân Chinh

Tin nóng

Tin mới