Khởi tố nữ 8X cho vay lãi suất cao

Gốc
Đang thu lãi của khách hàng, Diệu bị công an bắt. Cơ quan điều tra khởi tố người này vì cho vay tiền với lãi suất lên đến 365%/năm.

Sáng 16/1, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Tĩnh, đã khởi tố bị can Hồ Thị Diệu (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, ngày 3/1, Diệu đang thực hiện hành vi cho vay, thu lãi với khách hàng trên đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, thì bị cảnh sát bắt giữ, khám xét. Lúc này, trên người Diệu có một số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cơ quan công an cho biết tháng 6-12/2019, Diệu đã cho 4 khách hàng vay tiền với lãi suất từ 182,5% đến 365%/năm (tương đương với 5.000-10.000 đồng/triệu/ngày).

Hồ Thị Diệu. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi cho vay, Diệu sẽ cắt tiền lãi tháng đầu tiên, sau đó người vay sẽ trả lãi mỗi tháng một lần. Tổng số tiền Diệu thu lợi bất chính tới thời điểm bị bắt giữ là 82 triệu đồng.

Ngoài việc thường xuyên thay đổi nơi ở để tổ chức hoạt động giao dịch, Diệu không lưu giữ các giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay tại chỗ ở, mà giấu ở những nơi khác nhau để che giấu hành vi của mình.

Tiến Đạt

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/khoi-to-nu-8x-cho-vay-lai-suat-cao-post1036715.html