(Công lý) - Sau khi bị nhân viên bến xe Vinh nhắc nhở vì không trả phí ra vào bến, nữ giang hồ đã rút côn 3 khúc đánh nhân viên rồi sau đó huy động thêm đàn em vác mã tấu đến gây rối tại bến xe.

Ngày 8/7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996) và Đàm Anh Tuấn (SN 1995) về tội Gây rối trật tự công cộng. Thủy là kẻ dẫn đầu nhóm đối tượng mang hung khí lao vào bến xe Vinh tấn công nhân viên gây náo loạn tại đây.

Như Công lý đã đưa tin trước đó, vào khoảng 11h45’ ngày 24/6, có một đôi nam nữ điều khiển xe máy nhãn hiệu SH mang BKS 37B2 – 603.86 đi từ trong bến xe Vinh ra ngoài. Thấy đôi nam nữ điều khiển xe đi ra thì nhân viên thu phí yêu cầu hai người dừng xe và thanh toán phí là 4000 đồng theo đúng quy định của bến xe.

Khoi to nu giang ho cung dan em gay roi o ben xe Vinh - Anh 1

Hình ảnh nữ giang hồ cầm mã tấu vào bến xe Vinh gây náo loạn được camera ghi lại.

Bị yêu cầu dừng lại, sau khi có lời qua tiếng lại, người phụ nữ ngồi sau xe bất ngờ nhảy xuống lấy một chiếc côn ba khúc (đã có sẵn từ trước) lao vào đánh các nhân viên thu phí và bảo vệ. Hai nữ nhân viên thu phí không kịp phản ứng nên bị đối tượng này tấn công liên tiếp, khiến cả hai người đều bị thương.

Tổ an ninh trật tự bến xe Vinh đã lập tức có mặt, can ngăn nhưng đối tượng vẫn không dừng hành động, tiếp tục xúc phạm, đánh cả nhân viên an ninh. Một lát sau, người phụ nữ cùng khoảng 10 người khác mang theo hung khí là tuýp sắt, mã tấu, dao lao vào bến xe Vinh tấn công các nhân viên làm việc tại đây.

Khoi to nu giang ho cung dan em gay roi o ben xe Vinh - Anh 2

Tang vật của vụ án.

Nhiều hành khách khi thấy cảnh tượng trên đã kinh hãi bỏ chạy. Thậm chí khi lãnh đạo bến xe ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ cầm hung khí đe dọa.

Dù chưa có tiền án trước đó nhưng Thủy được coi là một trong những “dân anh chị” có số má ở TP Vinh. Dưới trướng của Thủy có rất nhiều đàn em hung hãn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.