Khởi tố 'nữ quái' và đàn em cầm mã tấu truy sát nhân viên bến xe

Gốc
Thủy cùng chồng điều khiển xe máy đi từ bến xe ra thì bị nhân viên hỏi thu 4 nghìn đồng tiền vé. Không chịu nộp tiền, Thủy gây gổ rồi dùng gậy sắt giấu sẵn trong cốp xe đuổi đánh nhân viên bảo vệ và thu phí. Sau đó, Thủy bỏ đi và trở lại với nhóm đàn em tiếp tục truy sát nhân viên thu phí và bảo vệ bến xe.

Ngày 8-7, cơ quan điều tra Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã ra quyết định khởi tố Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi) tức Thủy "tròn"; Trương Thành Lưu (29 tuổi) - chồng Thủy; Đàm Anh Tuấn (21 tuổi) và Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi) đều trú ở TP. Vinh về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 24-6, hai nhân viên thu phí là Chu Thị Hà Giang (36 tuổi) và Nguyễn Thị Nga (đang mang bầu) và 5 bảo vệ đang làm nhiệm vụ ở cổng Bến xe Vinh thì có đôi nam nữ mặc bộ quân áo Jean đi xe SH mang biển kiểm soát 37B2 – 603.86 từ trong bến đi ra.

Khởi tố 'nữ quái' và đàn em cầm mã tấu truy sát nhân viên bến xe - Ảnh 1

"Nữ quái" Thủy cùng đàn em xô xát với nhân viên bến xe.

Tại thời điểm đó, người trực thu phí cổng là anh Hồ Sỹ Thế (nhân viên ANTT) yêu cầu 2 đối tượng dừng xe và thanh toán phí cổng là 4.000 đồng. Được yêu cầu, nhưng hai đối tượng này vẫn ngồi trên xe liên tục chửi bới, xúc phạm đến CBCNV đang làm việc.

Chị Giang có nói “không nạp tiền còn nói gì nữa”, hai đối tượng này liền xuống xe, lấy gậy sắt (ba khúc) đã có sẵn xông vào đánh các nhân viên thu phí và ANTT. Trong đó chị Giang bị đánh vào đùi phải, chị Nguyễn Thị Nga đang mang bầu bị đánh mạnh vào đầu. Nhận thấy tình hình căng thẳng, anh Phan Bá Quyết – Tổ trưởng tổ An ninh trật tự yêu cầu các nhân viên trong tổ can ngăn.

Tuy nhiên, nữ côn đồ và người đàn ông không dừng lại mà còn hung hãn đánh vào tay anh Quyết rồi bỏ đi và dọa sẽ quay lại. Hơn 15 phút sau, hai côn đồ này quay lại kéo theo gần 6 người khác mang theo mã tấu, kiếm, gậy sắt chạy vào bến truy sát, đuổi chém nhân viên làm việc tại đây. Trong đó có hai nữ côn đồ cùng tham gia.

Khởi tố 'nữ quái' và đàn em cầm mã tấu truy sát nhân viên bến xe - Ảnh 2

Thủy cùng đàn em dùng dao truy sát nhân viên bến xe (ảnh cắt từ clip).

Sau khi dùng cán mã tấu đánh nữ nhân viên Chu Thị Hà Giang liên tục vào cẳng tay, vai phải và đùi trái; nhóm người này tiếp tục truy đuổi, lùng sục khắp bến xe Vinh gây náo loạn. Công an phường Lê Lợi sau đó đến hiện trường lập biên bản, ghi nhận hiện trường và lấy lời khai bị hại.

Gây rối xong, Thủy "tròn" bỏ trốn, đến ngày 28-6 thì bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên đường Mai Hắc Đế, phường Quán Bàu, TP. Vinh. Một ngày sau đó, cảnh sát bắt giữ ba nghi phạm còn lại còn lại.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phía bị hại và bến xe Vinh không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Tin nóng

Tin mới