Khởi tố phó giám đốc Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng

Gốc
Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) chi nhánh Hải Phòng.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ tại chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Theo báo Infonet, 3 cán bộ bị khởi tố là: Trần Thị Kim Chi, Phó giám đốc, quyền giám đốc chi nhánh; Nguyễn Thị Minh Huệ, Kiểm soát viên, Trưởng phòng Kế toán kho quỹ chi nhánh và ông Lê Vương Hoàng, Giao dịch viên, Kiểm soát viên chi nhánh. Hiện nay cả ba người này vẫn đang vắng mặt, không rõ tung tích.

Khởi tố phó giám đốc Ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng - Ảnh 1

Lãnh đạo OceanBank chi nhánh Hải Phòng đã vắng mặt nhiều ngày tại nhiệm sở. Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên đưa tin, vưa qua, gần 20 khách hàng của Ngân hàng OceanBank, chi nhánh Hải Phòng "kêu cứu" vì việc trong suốt thời gian từ năm 2012 đến nay họ đã mang tiền tiết kiệm của gia đình đến ngân hàng này gửi. Tuy nhiên, tháng 9/2017, khi mang sổ tiết kiệm đến rút tiền thì nhân viên giao dịch cho biết số tiền hiện không có trên hệ thống.

Tổng số tiền các khách hàng trên gửi khoảng 500 tỷ đồng.

Vào chiều 15/9, lãnh đạo OcenBank đã có buổi đối thoại với các khách hàng trên. Ông Ngô Anh Tuấn, Tổng giám đốc Ngân hàng OceanBank cho biết, sự việc xảy ra tại chi nhánh ngân hàng OceanBank tại Hải Phòng là rất đáng tiếc, ngân hàng cũng đã có 3 cuộc họp, nhưng vì vụ việc rất nghiêm trọng nên hiện giờ vẫn chưa có hướng giải quyết.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên

Tin nóng

Tin mới