Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố phụ huynh vác dao xông vào trường, bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Võ Văn Điệp về tội 'Làm nhục người khác'.

Ông Võ Văn Điệp (trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) bị khởi tố về tội "Làm nhục người khác" theo quy định tại Khoản 1, Điều 155, Bộ Luật Hình sự. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn phê chuẩn.

"Đối với trường hợp này sẽ không áp dụng biện pháp tạm giam. Quy định tại Khoản 1 sẽ cải tạo không giam giữ từ 6 tháng cho đến 3 năm" - lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn thông tin.

Trường Tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc. Ảnh CTV

Trường Tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc. Ảnh CTV

Trước đó, khoảng 15h30 chiều ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp (phụ huynh có 2 con học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học Sơn Lâm) đã vác dao xông vào trường, lăng mạ giáo viên, bắt thầy hiệu trưởng phải quỳ xin lỗi. Sự việc chỉ dừng lại khi có lực lượng công an đến can thiệp.

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc trường thu Bảo hiểm Y tế bắt buộc chưa đạt chỉ tiêu nên đã phát loa nêu tên các học sinh chưa nộp tiền.

"Sau tiết chào cờ sáng thứ hai (31/10), nhà trường phát loa thông báo gọi tên những em chưa tham gia Bảo hiểm Y tế, đã gửi giấy mời cho phụ huynh trước đó một tuần nhưng phụ huynh không đến, yêu cầu những em này lên trước sảnh để nhà trường gặp. Tại cuộc gặp gỡ có hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên trong trường.

Nhà trường trao đổi với học sinh, nói các em về nói với cha mẹ phải tham gia bảo hiểm, đồng thời hỏi vì sao không thấy cha mẹ phản hồi gì với nhà trường. Sau đó, chúng tôi cho các em về lớp học. Đến chiều hôm đó thì xảy ra sự việc một phụ huynh có 2 con đang học tại trường cầm dao xông vào trường" - thầy Thống trần tình.

Cũng theo thầy Thống, thầy đã biết lỗi và rút kinh nghiệm về hành xử khi đã phát loa gọi tên các em trước trường. Nhưng dù vậy, nhà trường cảm thấy áp lực khi thu bảo hiểm chưa đủ chỉ tiêu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thiện Lương