Nguyễn Quang Vinh là tài xế điều khiển chiếc xe Camry, BKS 29A - 866.23 làm chết 3 người

Khoi to tai xe 'xe dien' Camry dam 3 nguoi chet o Ha Noi - Anh 1

Nguyễn Quang Vinh tại cơ quan điều tra.

Vào chiều 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật Hình sự.

Vinh là tài xế điều khiển chiếc xe Camry, BKS 29A - 866.23 làm chết 3 người là bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở số nhà 58 phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội); ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở Tổ 7 phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm).

Trước đó vào cuối giờ chiều 29/2, Cơ quan Điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, theo điều 202 BLHS.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, Vinh không có bằng lái, điều khiển xe trong tình trạng say rượu. Đối tượng này có 2 tiền án về hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản.

Tại cơ quan Công an, Vinh khai, Vinh khai là nhân viên bảo vệ Chi cục thuế quận Ba Đình (Hà Nội), kiêm thêm rửa xe ô tô, xe máy.

Vào khoảng 7h sáng cùng ngày, có khách điều khiển xe Camry trên đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa. Vị khách này để lại chìa khóa trên xe. Vinh đã cùng một người cháu ngồi vào xe, khởi động, mở ổ đĩa để nghe nhạc. Lúc này trên bộ phận điều khiển của chiếc xe có nhấp nháy đèn báo hiệu màu đỏ. Do không biết vì sao nên Vinh đã điều khiển xe ra một gara gần đó để kiểm tra.

Khi đi đến đoạn phố Ái Mộ, do lạng tay lái không làm chủ tốc độ nên Vinh đã lao thẳng khiến 3 người tử vong, trong đó 2 người tử vong tại chỗ và 1 nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện cơ quan Điều tra CAQ Long Biên đang tích cực điều tra, xử lý vụ án.

PV