Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố thiếu niên 3 lần đốt rừng để 'trả thù' và 'cho vui'

Bị công an bắt vì hành vi lấy trộm tiền của một phụ nữ, Nguyễn Văn Lương đã liên tiếp đốt rừng để 'trả thù' và 'đốt chơi cho vui'.

Ngày 1/8, trao đổi với báo Tiền Phong, Thượng tá Thái Khắc Thống – Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Lương (17 tuổi, trú tại xóm 5, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi Hủy hoại rừng.

Nguyễn Văn Lương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Đức Vũ/Báo Giao thông)

Trước đó, trên địa bàn xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Cụ thể, ngày 28/6, rừng trồng cây keo của ông Nguyễn Tất Anh bị cháy 604m2. Ngày 11/7, khu vực rừng thông do UBND xã Thượng Sơn quản lý bị cháy với diện tích rừng bị cháy là 5.215m2. Tiếp đó, vào ngày 13/7, diện tích rừng là 2.621m2 cũng bị cháy.

Đặt nghi vấn có kẻ cố ý đốt rừng, Công an huyện Đô Lương chủ trì phối hợp với công an xã Thượng Sơn mật phục theo dõi. Đến ngày 14/7, Công an bắt quả tang một đối tượng Nguyễn Văn Lương đang châm lửa đốt rừng.

Theo báo Công an Nhân dân, tại cơ quan điều tra, bước đầu Lương khai nhận, vào đêm 27/5, Nguyễn Văn Lương đến dự đám vui tại nhà của chị Lê Thị T. (20 tuổi, trú cùng xóm). Lợi dụng sơ hở của mọi người, Lương đã lấy trộm chiếc túi xách của thị T. bên trong có 4,2 triệu đồng.

Vài ngày sau, Lương đã bị Công an xã Thượng Sơn bắt giữ và chuyển hồ sơ đến CA huyện Đô Lương điều tra theo quy định, Công an huyện Đô Lương đã khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Văn Lương về hành vi trộm cắp tài sản.

Để trả thù việc Công an xã Thượng Sơn bắt giữ mình, ngày 11/7, Lương đã đốt khu vực rừng Thông do UBND xã Thượng Sơn quản lý.

Vụ đốt rừng vào ngày 28/6, là do Nguyễn Văn Lương trả thù ông Nguyễn Tất A. (chủ rừng trồng cây Keo), vì trước đó ông A. đã chặt đứt dây thừng con trâu của gia đình Lương khi đi vào rừng của mình. Còn vụ đốt rừng vào ngày 13/7, thì Nguyễn Văn Lương khai nhận là đốt để chơi cho vui.

Hiện tại, UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo các ban, ngành liên quan để tổ chức đánh giá xác định thiệt hại cụ thể của các vụ cháy rừng nói trên.

H.M (tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoi-to-thieu-nien-3-lan-dot-rung-de-tra-thu-va-cho-vui-a444060.html