Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố tiếp viên hãng hàng không buôn lậu cigar số lượng lớn

Nhập số lượng lớn thuốc lá cigar hàng lậu qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nguyễn Hải Sơn, tiếp viên một hãng hàng không tư nhân, bị công an khởi tố.

Ngày 5-4 thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hải Sơn (tiếp viên của một hãng hàng không tư nhân) về hành vi buôn bán hàng cấm.

Nguyễn Hải Sơn tại cơ quan công an

Theo điều tra, cuối tháng 3-2021, lực lượng chức năng đã phát hiện thông tin Nguyễn Hải Sơn nhập một lượng lớn thuốc lá cigar hàng lậu qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất và mua lại của đầu nậu Nguyễn Thế Nam (quận Thủ Đức, TP HCM) về Hà Nội để tiêu thụ.

Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ đã thu thập, Cơ quan cảnh sát điều tra hành khám xét khẩn cấp các địa điểm cất giấu (chủ yếu ở nhà các người thân) của Nguyễn Hải Sơn trên địa bàn TP Hà Nội và phát hiện tổng cộng 71,315 kg cigar của các hãng nổi tiếng trên thế giới (tương đương 3.565 bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất, trị giá hàng hóa thu giữ ước tính khoảng 2 tỉ đồng). Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hải Sơn.

Tang vật của vụ án

Triệu tập Nguyễn Thế Nam để làm rõ vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi cất giữ của Nam phát hiện và thu giữ 1.745 điếu thuốc lá cigar do nước ngoài sản xuất (ước tính khoảng 30 kg). Tổng cộng số lượng thuốc lá cigar của đường dây hơn 100 kg.

Nguyễn Hưởng

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-tiep-vien-hang-bamboo-airways-buon-lau-cigar-so-luong-lon-20210405151811949.htm