Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố và bắt cựu chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà

Tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho hay, ngày 14/5, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long về hành vi 'lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ'.

Chiều 14-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phạm Hồng Hà - cựu chủ tịch UBND TP Hạ Long, để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn các quyết định nêu trên.

Cơ quan chức năng khám xét nhà của ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long.

Ông Hà bị khởi tố điều tra bởi khi còn đương chức chủ tịch UBND TP Hạ Long đã có những sai phạm liên quan công tác đấu thầu xây dựng...

Từ khoảng 16h chiều 14/5, cơ quan điều tra đã tiến hành việc khám xét căn biệt thự là nơi ở của ông Hà nằm ven đường bao biển TP Hạ Long. Rất đông người dân khu vực khi hay tin đã có mặt trước nhà riêng của ông Hà để nghe ngóng tin tức.

VNEWS

Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/news/khoi-to-va-bat-cuu-chu-tich-ubnd-tp-ha-long-pham-hong-ha-39076.htm