Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố vụ án hủy hoại tài sản tại Cty Bảo Long

Gốc

- Công an Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án hủy hoại tài sản tại Công ty CP Tập đoàn Y dược Bảo Long, địa chỉ thôn Trại Hồ, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN:
Theo cơ quan chức năng, cơ sở này đã được bán 100% cho Cty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn, nhưng ngày 27/10, một số người đã đưa máy xúc vào đẩy đổ tường và đưa máy cưa vào đốn hạ cây cối trong khuôn viên cơ sở.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan công an, những người này khai báo là do Ông Đặng Văn Tuất - Chánh văn phòng Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long chỉ đạo phá hoại.

Liên quan đến Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long, ngày 8/11, Đội quản lý thị trường số 14, Hà Nội cho hay, đơn vị vừa thực hiện tạm giữ 8.621 đơn vị sản phẩm thuốc thuộc 115 loại thuốc chữa bệnh do Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long sản xuất đã lưu hành không đúng địa chỉ đăng ký và số đông dược chưa được phép sản xuất lưu hành của công ty này.

Số hàng hóa bị tịch thu

Theo báo cáo đánh giá và kết luận sơ bộ vụ việc kiểm tra Công ty TNHH Đông nam dược Bảo Long, tổng số hàng hóa tạm giữ của công ty là 6.821 sản phẩm thuốc các loại, trong đó có: 3.133 đơn vị sản phẩm thuốc đông dược không có số đăng ký do Cục Quản lý dược Bộ Y tế cấp phép lưu hành, nhưng có 1.700 sản phẩm thuốc đông dược Thái Bạch Đan đã hết hạn sử dụng (hạn dùng đến ngày 25/8/2011). Có 476 đơn vị sản phẩm chỉ được lưu hành trong bệnh viện nhưng đã được bày bán trên thị trường.

Sản phẩm này do công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long TP Hồ Chí Minh sản xuất và bán cho công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long (Hà Nội), có số hóa đơn chứng từ kèm theo.

Có 3.051 sản phẩm gồm 28 loại sản phẩm thuốc đông dược các loại chưa được cấp phép sản xuất và lưu hành. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Y dược Bảo Long, địa chỉ tại thôn Trại Hồ, Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, sản xuất.

Ngoài ra, còn có 1.512 đơn vị sản phẩm thuốc và 10 đơn vị thuốc do nước ngoài sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đoàn kiểm tra cũng đã thu giữ 39 tập tài liệu gồm thẻ kho, hàng hóa, phiếu xuất, nhập kho, hóa đơn hàng hóa .... thể hiện trong năm 2010-2011 có nội dung phản ánh việc sản xuất kinh doanh trái phép, nhiều loại thuốc chữa bệnh không đăng ký cấp phép của Cục quản lý dược Bộ Y Tế.

Cục quản lý thị trường đã ra Quyết định phạt Công ty CP Tập đoàn Y dược Bảo Long số tiền 30.000.000 đồng và rút giấy phép không thời hạn việc sản xuất thuốc của công ty này. Phạt Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long số tiền 31.500.000 đồng và đình chỉ giấy phép sản xuất trong vòng 09 tháng để kiểm tra. Ngoài các sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản đình chỉ không thời hạn việc khám chữa bệnh của Bệnh viện Bảo Long vì không đủ điều kiện hành nghề khám chữa bệnh.

Minh Anh

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/48908/khoi-to-vu-an-huy-hoai-tai-san-tai-cty-bao-long.html