Khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép

Gốc
Chiều 5-10, Thiếu tá Nguyễn Tấn Thuận, Đội trưởng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Trường về tội mua bán hóa đơn trái phép.

Là Giám đốc Công ty TNHH MTV Trường Sa (địa chỉ tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), trong các năm 2012 và 2013, Nguyễn Văn Trường thông qua các đối tượng môi giới đã mua 146 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng số tiền ghi trong hóa đơn hơn bốn tỷ đồng từ nhiều doanh nghiệp. Sau đó, đối tượng này đã bán cho các doanh nghiệp, chủ yếu là ở Quảng Ngãi... 95 hóa đơn, với tổng số tiền ghi trong hóa đơn là hơn ba tỷ đồng.

Nghiêng nhà cao tầng tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 5-9, lãnh đạo UBND quận 3, TP Hồ Chí Minh xác nhận, căn nhà ba tầng tại số 97 đường Rạch Bùng Binh, phường 9 bị lún và nghiêng bất thường. Cơ quan chức năng đã phải di dời năm thành viên trong căn nhà và bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường để chờ điều tra nguyên nhân và phương án giải quyết của Sở Xây dựng. Theo quan sát, sát bên căn nhà bị nghiêng có công trình đang thi công. Một số người dân cho biết, trước đây, căn nhà bị nghiêng khi thi công móng chỉ đóng cừ tràm, trong khi nền đất ở khu vực này sát kênh Nhiêu Lộc cho nên khá yếu.

Khám phá nhanh vụ cướp

Ngày 5-10, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Công an TP Đông Hà đã khám phá nhanh vụ cướp và đang hoàn chỉnh hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật. Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 2-10, anh Trịnh Đình Hùng Vũ, 17 tuổi và anh Lê Kỳ Anh, 18 tuổi, cùng trú tại Tiểu khu 6, thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đông Hà, Quảng Trị trình báo về việc bị cướp tiền sau khi giao dịch mua bán điện thoại trên facebook. Trên cơ sở thông tin về các mối quan hệ của đối tượng và nguồn gốc của nick name facebook "Tran Trung", ngày 4-10, Công an đã làm rõ bốn đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Đạt, 17 tuổi, trú phường 4, TP Đông Hà; Nguyễn Phi Hoàng, 18 tuổi, trú phường 1, Nguyễn Công Tuấn, 18 tuổi, trú phường 1 và Nguyễn Văn Bảo, 18 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà là thủ phạm. Cơ quan công an tạm giữ một xe máy Dream BKS 74F3-4733, một xe máy Yamaha Sirius BKS 74C1-06204 và một điện thoại Nokia Lumia 525 (là phương tiện sử dụng gây án). Cơ quan CSĐT Công an TP Đông Hà đang tiếp tục đấu tranh, xác minh làm rõ và mở rộng vụ án.

Tin nóng

Tin mới