Khởi tố vụ án nửa đêm chém chết vợ, con

Gốc
NDĐT - Ngày 4-5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Hải (SN 1957), ở thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, về hành vi giết người. Thật đau lòng khi nạn nhân lại là vợ và con trai ruột của thủ phạm, là bà Phạm Thị Vông (SN 1959) và Phạm Văn Tuấn (SN 1982).

Phạm Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Trước đó, hơn năm giờ sáng, ngày 3-5 anh Phạm Văn Độ (là cháu Phạm Văn Hải) sang nhà vợ chồng bà Vông với mục đích đưa anh họ là Phạm Văn Tuấn đi bệnh viện để chữa bệnh. Tại nhà bà Vông, anh Độ gặp chú ruột là Phạm Văn Hải đứng thơ thẩn ở ngoài sân. Vào trong nhà, anh Độ thấy bà Vông và Tuấn nằm yên trên giường với nhiều thương tích, quanh đầu có nhiều vết máu loang. Lập tức, anh Độ gọi taxi và hàng xóm chung quanh hỗ trợ đưa mẹ con bà Vông đi cấp cứu. Nhưng mọi người phát hiện mẹ con bà Vông đều đã chết, với nhiều vết chém ở đầu và vết cắt sâu trên cổ, nên đã trình báo cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ một dao phay và một dao rựa là tang vật gây ra vụ trọng án và xác định hung thủ là Phạm Văn Hải.

Khoảng sáu giờ, ngày 3-5, đối tượng gây thảm án đã tự đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Tại cơ quan công an, Phạm Văn Hải biểu lộ trạng thái thần kinh không bình thường. Hải khai nhận đã chém chết vợ, con vào khoảng ba giờ sáng, nhưng lại cho rằng mình đã trừ được “ma, quỷ” trong nhà.

Một số người dân sống gần nhà bà Vông cho biết: Nhiều năm nay hai bố con ông Hải đều có biểu hiện của bệnh thần kinh, tâm sinh lý không bình thường. Vợ chồng bà Vông có ba người con, hai cô con gái đã lấy chồng, còn Phạm Văn Tuấn, chưa có vợ, ở cùng cha mẹ và thường xuyên say rượu.

Trước cảnh tang thương ập đến bất ngờ, UBND huyện Tứ Kỳ và xã Hà Kỳ hỗ trợ gia đình bà Vông tám triệu đồng để tổ chức an táng cho hai nạn nhân xấu số.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương điều tra làm rõ.

NGUYỄN QUỐC VINH

Tin nóng

Tin mới