Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khởi tố vụ án xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

Ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố hình sự số 64/QĐ-CSKT để điều tra về tội 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí' xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra Kết luận thanh tra số 08 ngày 02/6/2022 về việc “Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Giáo dục và Đào tạo tại tỉnh Gia Lai, giai đoạn từ năm 2015-2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư 13 dự án, phần mềm và gia hạn 2 phần mềm với tổng kinh phí là 33 tỉ đồng. Thanh tra đã phát hiện có nhiều dự án mua sắm thiết bị, phần mềm có vi phạm, không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; nhiều dự án hiệu quả sử dụng không cao…. gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước hơn 2,3 tỷ đồng.

Nhiều phần mềm được Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai trang bị cho các đơn vị trực thuộc nhưng nhiều đơn vị không sử dụng, dẫn đến việc sử dụng ngân sách chưa hiệu quả như phần mềm “Quản lý các khoản thu 2021”, “Phần mềm quản lý ngân hàng đề thi 2020”, “Phần mềm hỗ trợ soạn giảng E-Learning năm 2020”…

Hiện, vụ án đang được công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý theo pháp luật./.

Uyên Thu