Khởi tố vụ đặt thuốc nổ công nghiệp tại 2 cây ATM ở thành phố Uông Bí

Gốc
Liên quan tới vụ gài chất nổ tại 2 cây ATM của Ngân hàng SHB, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án 'Sử dụng trái phép vật liệu nổ'.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ đặt thuốc nổ tại 2 cây ATM ở thành phố Uông Bí

Báo Tiền Phong cho biết, tại cuộc họp báo thường kỳ tỉnh Quảng Ninh chiều 16/10, Đại tá Thái Hồng Công - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án “Sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Công an tỉnh đang tập trung điều tra, truy bắt nghi phạm có liên quan trong vụ cài 2 kg thuốc nổ vào cây ATM ở Quảng Ninh. Để đảm bảo công tác điều tra vụ án, công an chưa thể cung cấp những thông tin khác liên quan đến vụ việc.

Liên quan tới vụ gài chất nổ tại 2 cây ATM trên, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, sau khi lực lượng chức năng tháo gỡ an toàn, đại diện Ban Công binh bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết, chất nổ được gài trong 2 cây ATM là loại chất nổ công nghiệp được dùng trong khai thác mỏ, đây là loại thuốc nổ nhũ tương có sức công phá khá lớn.

Đáng chú ý, toàn bộ khối thuốc nổ đã ở chế độ chờ kích nổ, nhóm đối tượng chỉ cần đấu đầu dây điện vào một nguồn phát điện như pin là khối thuốc nổ sẽ phát nổ. Hơn nữa, để có thể đấu nối được một lượng thuốc nổ lớn như vậy, nhóm gài mìn này ít nhất phải có từ 2 người trở lên và phải rất am hiểu về lĩnh vực thuốc nổ, thường xuyên sử dụng mìn nên mới có thể đấu nối số thuốc nổ trên.

Trước đó, sáng ngày 13/10, tại cây rút tiền ATM của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đặt địa điểm ở khu chung cư Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP. Uông Bí, Quảng Ninh), nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy vật nghi giống mìn để phía dưới.

Trong quá trình vào nạp tiền cho cây ATM, nhân viên ngân hàng bất ngờ phát hiện phía dưới máy rút tiền có 4 thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt. Sau đó, sụ việc nhanh chóng sau đó được cấp báo cho cơ quan chức năng.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ tiến hành thao tác, đến buổi chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tháo gỡ được toàn bộ 10 quả mìn được giấu trong 2 cây ATM số 7 và số 8 với tổng trọng lượng khoảng 2kg (cây ATM số 7 cơ quan chức năng thu giữ được 6 thỏi mìn trong khi cây ATM số 8 là 4 thỏi).

Xem thêm:

Thuốc nổ gài trong cây ATM ở Quảng Ninh có sức công phá thế nào?

PV (TH) - Theo Đời sống Plus/GĐVN