Khởi tố vụ giấu gần 500 bánh heroin trong bình gas công nghiệp

Gốc
(PLO) - Ngày 27-7, một nguồn tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã quyết định khởi tố vụ án giấu gần 500 bánh heroin trong các bình gas công nghiệp.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, đồng thời tạm giữ hình sự đối với 6 kẻ tình nghi để làm rõ các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Trong đó, Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê Thái Bình) được xác định có vai trò cầm đầu.

Trước đó, ngày 26-7, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) – Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy từ Lai Châu về Hà Nội sau đó vận chuyển sang Trung Quốc để tiêu thụ.

Tang vật thu giữ gần 490 bánh heroin. Đáng chú ý, để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng đã giấu số ma túy này trong các bình gas công nghiệp.

Được biết, đây là vụ án cơ quan điều tra thu giữ số lượng heroin lớn nhất từ trước đến nay. Thủ đoạn giấu heroin vào trong các bình gas công nghiệp của các đối tượng cũng lần đầu được phát hiện.

Theo thông tin, lúc 12h ngày 23-7, Hùng và Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, quê Cần Thơ) đi trên xe Fortuner xuất phát từ một ngôi nhà ở huyện Hoài Đức, Hà Nội đi giao nhận hàng.

Trước đó, Hùng giao cho Nghiêm Quốc Dũng (30 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đi xe máy phía trước cảnh giới. Đồng thời, Hùng liên lạc với đối tượng Nguyễn Văn Tuyến (44 tuổi, quê Hưng Yên) lái xe tải theo một bình ga đến gần cầu Phù Đổng thuộc xã Cổ Bi - huyện Gia Lâm - Hà Nội. Đến 13h cùng ngày, Hùng và Quân cho xe đến gần cầu Phù Đổng đỗ gần xe của Dũng và Tuyến. Ngay lúc đó xe tải hiệu Huyndai do Đàm Việt Thắng (48 tuổi) và Lộc Minh Đức (37 tuổi), cùng quê Lạng Sơn cũng xuất hiện.

Khi nhóm đối tượng đang giao nhận hàng thì trinh sát C47 ập đến bắt giữ. Kiểm tra thùng xe tải đối tượng Tuyến, công an thu giữ 1 bình gas công nghiệp sơn màu xanh đã được gia cố, bên trong có chứa 170 bánh heroin

Khám xét khẩn cấp ngôi nhà ở huyện Hoài Đức, cơ quan điều tra thu giữ 2 bình gas công nghiệp sơn màu hồng bên trong có chứa 320 bánh heroin. Ngoài ra công an còn thu giữ 2 súng K59, 1 hộp tiếp đạn K59, 1 băng đạn của súng AR15.

Hiện Cục C47 đang điều tra mở rộng vụ án.

Tuyến Phan

Tin nóng

Tin mới