Khởi tố vụ lừa bán quặng Vonfram giả với khối lượng lớn

Gốc
(Cadn.com.vn) - ĐẮC NÔNG - Ngày 4-3, Cơ quan CSĐT CAH Đắc Song quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Trương Thị Sáu (1974), Trần Văn Minh (1971), Nguyễn Tiến Cường (1974, đều trú xã Thiện Kế, H. Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Trương Văn Thắng (1968, quê tỉnh Hải Dương).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng trên thừa nhận đã dùng bột đá rửa sạch, đóng gói trong bao tải rồi làm giả thành sản phẩm quặng Vonfram để lừa bán cho người dân với số tiền từ 180.000 - 200.000đồng/1kg. Cuối năm 2013, Trương Thị Sáu cùng đồng bọn đã thỏa thuận ký hợp đồng giao bán cho ông Giáp Văn Thịnh (trú xã Đắc Ru, H. Đắc Lấp) 2,5 tấn quặng Vonfram giả với số tiền 500 triệu đồng.

Các đối tượng cùng tang vật bị CA bắt giữ.

Ông Thịnh đã đưa trước cho các đối tượng 4 triệu đồng tiền đặt cọc. Ngày 28-2, khi các đối tượng đang giao hàng cho ông Thịnh tại thôn Đắc Tiên, xã Đắc N'Drung, H. Đắc Song thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tại hiện trường, cơ quan CA thu giữ hơn 3 tấn bột đá được đựng trong 81 bao tải nhỏ có in nhãn hiệu quặng Vonfram được các đối tượng tập kết sẵn trong kho chuẩn bị chở đi tiêu thụ.

Với thủ đoạn sử dụng bột đá đen làm giả quặng Vonfram, Trương Thị Sáu (đối tượng cầm đầu), Nguyễn Tiến Cường, Trần Văn Minh, Trương Văn Thắng và một đối tượng tên Hoàng (chưa xác định lai lịch, đã bỏ trốn) đã lừa bán cho một số người dân, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.

Thiên Triều

Tin nóng

Tin mới