Khởi tố vụ sập sảnh khách sạn Sailing ở Hà Tĩnh

Gốc
(NLĐO) - Sáng 17-11, thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng công an TP Hà Tĩnh, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Diệp, Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Linh - chủ đầu tư khách sạn Sailing Tower, về tội “Vi phạm quy định trong xây dựng” dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hiện trường vụ sập sảnh khách sạn Sailling

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 15 giờ 45 phút chiều ngày 2-10, trong khi đang thi công thì mái sảnh cao 2 tầng của khách sạn Sailing Tower (Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Hà Tĩnh) đổ sụp xuống khiến 1 người chết và 8 người trọng thương.

Trước đó, mặc dù Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã kiểm tra và phát hiện hạng mục sảnh khách sạn đang xây dựng sai thiết kế và có văn bản gửi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Hải Linh yêu tạm ngừng thi công nhưng công trình vẫn được âm thầm xây dựng và dẫn đến sự cố trên.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty cổ phần Hải Linh đã có báo cáo nhanh gửi các sở ban ngành Hà Tĩnh và thừa nhận nguyên nhân sự cố do “hệ thống giàn giáo mất ổn định chịu lực”.

Theo kết luận của Sở Xây dựng Hà Tĩnh thì nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do hệ thống cốt pha không đảm bảo an toàn nên dẫn đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ Phần Hải Linh đã không tuân thủ các quy định của pháp luật trong điều hành và quản lý dự án, công tác giám sát thiếu tinh thần trách nhiệm; cán bộ tư vấn giám sát, cán bộ chỉ huy trưởng công trường chưa thực hiện các bước quy trình kỹ thuật trong thi công.

Qua đó, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và đơn vị giám sát thi công công trình là Công ty CP tư vấn & xây dựng Hồng Kiên (Nghệ An).

Còn đối với Ông Phạm Xuân Nhật, cán bộ giám sát công trình kiêm cán bộ kỷ luật thi công công trường bị hồi chứng chỉ hành nghề và cấm hoạt động xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh thời hạn 3 năm.

Tin nóng

Tin mới