Khởi tố vụ sập sảnh KS Sailing Tower ở Hà Tĩnh

Gốc
CA TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Diệp, Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Linh, chủ đầu tư khách sạn Sailing Tower, về tội “Vi phạm quy định trong xây dựng” dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng công an TP Hà Tĩnh, cho biết trên báo NLĐ vào sáng 17/11.

Trước đó, chiều ngày 2/10, trong khi đang thi công thì mái sảnh cao 2 tầng của khách sạn Sailing Tower (Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Hà Tĩnh) đổ sụp xuống khiến 1 người chết và 8 người trọng thương.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và kết luận nguyên nhân dẫn đến sập sảnh khách sạn là do hệ thống cốt pha không đảm bảo an toàn. Kết luận cũng cho thấy Công ty cổ phần Hải Linh chủ đầu tư tòa nhà đã thiếu giám sát và quản lý dự án.

Đống đổ nát tại công trình khách sạn. Ảnh: Trọng Đức.

Qua đó, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và đơn vị giám sát thi công công trình là Công ty CP tư vấn & xây dựng Hồng Kiên (Nghệ An).

Còn đối với Ông Phạm Xuân Nhật, cán bộ giám sát công trình kiêm cán bộ kỷ luật thi công công trường bị hồi chứng chỉ hành nghề và cấm hoạt động xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh thời hạn 3 năm.

PL (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới