Liên quan đến vụ tài xế ô tô cán nữ sinh trên phố Xã Đàn, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Tú Anh (32 tuổi, ở Tôn Đức Thắng, Ô Chợ Dừa, Hà Nội) để làm rõ về hành vi nói trên.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường và qua lời kể nhân chứng trong vụ tai nạn giao thông tối 3/3.

Cho đến thời điểm này, nạn nhân Nguyễn Thị Quyên (21 tuổi, ở Vinh, Nghệ An) đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Chiều ngày 4/3, tại Công an quận Đống Đa (Hà Nội), tài xế Đỗ Tú Anh, người điều khiển ô tô đâm trọng thương nữ sinh viên Nguyễn Thị Quyên đã viết bản tường trình, thuật lại toàn bộ sự việc xảy ra đêm 3/3.

Tú Anh khai, tối 3/3, hai vợ chồng xích mích, Tú Anh lái xe đi lòng vòng cho nguôi giận.

Theo tài xế này, anh ta không biết đã chèn lên nạn nhân sau khi tông cô bị ngã. “Xe khá cao nên em khó có thể quan sát được, khi đánh lái em cũng không thấy xe kênh, hay va phải vật cản gì”, tài xế khai.

Lý giải việc không đưa nạn nhân đi cấp cứu, Tú Anh khai “nghĩ chỉ va quệt, không biết nạn nhân bị thương nặng”.

Clip: Hiện trường vụ tai nạn

Theo Tú Anh, anh ta là một tay lái “già” đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên đi trên những cung đường khó như trơn trượt hoặc đèo dốc.

Cũng theo lời Tú Anh, khi vừa đi qua hầm Kim Liên lên thì thấy 2 cô gái đang đứng ở dải phân cách, nghĩ 2 cô gái sẽ dừng lại nhường đường nên anh ta vẫn nhấn ga vọt qua, không ngờ một cô lại bước xuống khiến chiếc xe sượt qua người cô gái.

Công an quận Đống Đa thông tin, việc Tú Anh có tiếp tục đâm nạn nhân lần nữa hay không vẫn phải chờ kết luận từ giám định hiện trường. Cũng theo cơ quan điều tra, tiến hành đo nồng độ cồn phát hiện thấy Tú Anh có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

PV

>>Clip Nam thanh niên đánh cô gái trẻ trên phố