Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đỗ Tú Anh về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nhân chứng.

Tú được xác định là người điều khiển chiếc ô tô mang BKS 29U – 4036 gây tai nạn cho chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1993, sinh viên trường Học viện Ngân hàng). Về tình hình sức khỏe của nạn nhân, hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu hết sức nguy kịch.

Theo Ths BS Nguyễn Đình Hưng – Phó GĐ BV Xanh Pôn, Quyên nhập viện trong tình trạng đồng tử đang giãn, chấn thương sọ não nặng, hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, khó nói trước được điều gì.

Thông tin cho rằng Tú đã cố tình lùi xe chèn qua nạn nhân sau khi đâm phải đã được bác bỏ. Các nhân chứng được lấy lời khai cho thấy chiếc ô tô sau khi va chạm với một chiếc xe máy ô tô đã leo lên dải phân cách. Sau đó, chiếc ô tô mới lao xuống đường và đâm phải nạn nhân Quyên khi cô đang cùng bạn qua đường.

Theo lời anh Nguyễn Văn T. người bán trà chanh trước mặt hiện trường, “chiếc ô tô leo lên giải phân cách rồi lao xuống đường và đâm phải hai cô gái qua đường. Chiếc xe dừng lại, hai cô gái ngã văng ra đường. Một trong hai cô gái nằm cách mũi xe khoảng 2m. Cô gái định đứng dậy. Chúng tôi tưởng tài xế xuống xe. Nhưng vài giây sau, chiếc xe bỗng rồ ga lao lên phía trước ngang qua người cô gái. Lái xe không lùi chút nào xe mà phóng thẳng”.

Nam Phong