Khởi tranh Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia 2022

Để tạo điều kiện thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ cho các VĐV, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Cần Thơ tổ chức Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022.

Đây được xem là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất trong năm. Tham dự giải là các kỳ thủ nam, nữ có thứ hạng cao được tuyển chọn từ giải vô địch trong năm, các kỳ thủ trẻ có huy chương trong năm; các kiện tướng, dự bị kiện tướng quốc gia và thông qua giải đấu này để tuyển chọn các vận động viên tham gia đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu quốc tế trong năm tới.

Các kỳ thủ sẽ tham dự các nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp và cờ siêu chớp. Điều đặc biệt ở chỗ, đây là lần đầu tiên giải đưa vào thi đấu các nội dung cờ ASEAN và cờ Khmer để tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc nhất chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia trong năm 2023.

Tham dự giải năm nay có hơn 200 kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành tham dự: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lâm Đồng, Ninh Bình, Quân Đội, Đồng Tháp, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Lào Cai.

Sở Văn hóa và Thể thao Cần Thơ – Đơn vị đăng cai tổ chức đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn đảm bảo việc tổ chức giải đấu thành công.

Giải đấu được tổ chức tại khách sạn Ninh Kiều 2 (Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ) từ ngày 21 30/8/2022.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/khoi-tranh-giai-vo-dich-co-vua-xuat-sac-quoc-gia-2022-20220820213117563.htm