Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khối u buồng trứng nặng hơn 8kg

Các bác sĩ thực hiện thành công ca nội soi, lấy ra khối u buồng trứng trái kích thước 40x30cm, nặng trên 8kg, trong đó chứa khoảng 7 lít dịch cho bệnh nhân Nguyễn Thị T.

 Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân

Ngày 1/8, BV Phụ sản Hà Nội cho biết, các bác sĩ của BV vừa thực hiện thành công ca nội soi, lấy khối u buồng trứng trái kích thước 40x30cm, nặng trên 8kg, trong đó chứa khoảng 7 lít dịch cho bệnh nhân Nguyễn Thị T.

Bệnh nhân cho biết, hiện tại đang định cư ở nước ngoài. Sau khi phát hiện có khối u buồng trứng, đồng thời nhân dịp về nước bệnh nhân đã đến BV thăm khám.

Tại BV, sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị u nang buồng trứng trái đa thùy lành tính và chỉ định nhập viện phẫu thuật nội soi.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe và được xuất viện sáng nay.

Theo các bác sĩ, u buồng trứng là một khối chứa dịch đơn thuần hay phối hợp với các thành phần khác. Đây là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất từ 30 đến 45 tuổi. Khối u buồng trứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và khả năng sinh sản của nữ giới. Trong đó, khoảng 15% các trường hợp mang khối u buồng trứng là ác tính.

Khi có u buồng trứng, nếu không phẫu thuật sớm thì khối u sẽ ngày càng phát triển chèn ép bàng quang, trực tràng gây lên hiện tượng tiểu khó, tiểu nhiều lần và táo bón, cảm giác mót rặn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Ngoài ra, u cũng có thể chèn ép niệu quản gây ứ nước ở thận. Do đó, để phòng bệnh, chị em phụ nữ nên khám sức khỏe định kỳ. Trường hợp phát hiện bất thường, cần tham vấn ý kiến bác sĩ để được xử lý, điều trị kịp thời.

Linh Trần

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/khoi-u-buong-trung-nang-hon-8kg-20220801135644074.htm