Khôn ngoan chọn kênh xem Ngoại hạng Anh

Gốc
Giải đấu hấp dẫn, Ngoại hạng Anh (NHA) đã khiến cho các nhà đài VN trải qua không ít sóng gió để có được bản quyền trong thời gian qua. “Giông tố” qua đi, khán giả nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ truyền hình có lợi nhất cho mình…

Xem một phần hay trọn vẹn các giải đấu?

Có nhiều dịch vụ để xem các giải bóng đá với mức chi phí khác nhau, chính vì vậy câu hỏi đặt ra với khán giả là chọn dịch vụ nào để xem được đầy đủ nhất, những trận hay nhất. Đối với người hâm mộ, hẳn chẳng muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào, đặc biệt là những trận có đội bóng mà họ yêu thích.
Những kênh phát NHA gồm có K+1, K+PM (kênh truyền hình mới dành cho phái mạnh của K+ vừa mới ra mắt tháng 7 vừa qua), K+NS, K+PC, Bóng đá TV, Thể thao TV của VTV Cab, HN1, HN2, HTV7, HTV9, SCTV,… Ngoại trừ các kênh K+ phát đầy đủ toàn bộ 380 trận của NHA, các kênh còn lại chỉ phát tổng số 280 trận, không có các trận ngày Chủ Nhật và trận đấu sớm ngày thứ Bảy (các trận diễn ra vào khung giờ đẹp Việt Nam lúc 18:45 hoặc 19:45).
Lưu ý quyền ưu tiên số 1 chọn trận

Có một chi tiết quan trọng mà khán giả cần lưu ý về quyền chọn trận trên các kênh K+. Khi không có trận đấu sớm ngày thứ Bảy, K+ sẽ có quyền lựa chọn một trong các trận hay nhất còn lại để phát sóng. Đối với những vòng không có trận ngày thứ Bảy, K+ sẽ được ưu tiên chọn trận hay nhất của các trận giữa tuần. Tổng số các trận được chiếu độc quyền trên K+ trong suốt mùa giải là 100 trận. Thường các trận cuối tuần luôn là những trận đấu hấp dẫn nhất vì quy tụ những đội bóng đầu bảng có đội hình chất lượng với dàn siêu sao “khủng”.

Quyền chọn trận là yếu tố quan trọng khán giả cần lưu ý

Với các giải khác như Serie A, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, Champion League, Europa,…đa phần các đài đều quảng bá chung chung có phát sóng mà “giấu nhẹm” đi thông tin về quyền ưu tiên chọn trận. Điều này rất quan trọng vì đài nào giữ quyền ưu tiên chọn số 1 thì đài đó nắm ưu thế phát sóng độc quyền trận hay. Tương tự như NHA, K+ vẫn là nhà đài đang có quyền ưu tiên số 1 chọn trận của những giải đấu này. Do đó, sẽ có nhiều trận đấu hay của các đội bóng lớn cũng chỉ có trên các kênh của K+.
Cũng vì K+ có nhiều quyền ưu tiên chọn trận các chương trình đồng hành như Đội Tuyển Tôi Yêu (K+PM), Super Match (K+1), Phút Bù Giờ (K+1),…có nhiều nội dung hay được khai thác từ các trận đấu mà các đài khác không có bản quyền để thực hiện.
Chi phí bao nhiêu?

K+ khuyến mại mùa giải mới

Từ 1/8 - 30/9/2013, giảm ngay 550.000 đồng khi mua trọn bộ thiết bị và thuê bao gói kênh Premium+ với bất kỳ thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Chương trình áp dụng trên toàn quốc và có thể kết thúc sớm hơn khi hết hàng.

Chính vì những lợi thế phát sóng nói trên, người tiêu dùng sẽ quan tâm đến mức thuê bao của K+ là bao nhiêu? Mức phí chung của dịch vụ truyền hình cáp để xem được 280 trận là 110.000 đồng/tháng. Gói dịch vụ này chỉ gần tương đương với gói Access+ của K+ đang có phí thuê bao là 65.000đồng/tháng.
Với gói Access+ thì khán giả còn xem được nhiều hơn 280 trận của NHA nhờ gói này có thêm kênh K+PC có phát sóng nhiều trận hay của NHA và các trận đấu khác của các giải La Liga, Serie A, Champion League,… Các kênh Bóng đá TV, Thể thao TV, HN1, HN2, HTV7, HTV9, …đều có trong gói Access+ của K+.

Xem bóng đá trên K+ bắt đầu từ 65.000 đồng/tháng

Còn gói Premium+ và HD+ có thêm 3 kênh nữa là K+1, K+PM và K+NS ở hai chuẩn SD hoặc HD. Phí thuê bao của Premium+ là 190.000 đồng/tháng, còn HD+ là 270.000 đồng/tháng. Hai gói thuê bao này chất lượng hơn cả do có đầy đủ toàn bộ các trận đấu của các giải NHA, La Liga, Serie A, Ligue 1, Bundesliga, Champion League, Europa League,…
Có một ưu điểm mà những người chưa sử dụng K+ bao giờ có thể không biết đó là các kênh K+ phát sóng “sạch”. Toàn bộ các chương trình phát sóng trên 4 kênh K+1, K+PM, K+NS và K+PC đều không có quảng cáo. Nhiều thuê bao của K+ đánh giá rất cao yếu tố này vì xem chương trình không có cảm giác bội thực với quảng cáo.
Mùa giải mới đã bắt đầu, khán giả có thể tìm thấy thông tin hữu ích từ bài viết này để có lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân. Những thông tin đầy đủ về dịch vụ của K+ bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website: http://www.kplus.vn/

Đức Trung

Tin nóng

Tin mới