Không ai chịu làm trưởng thôn sau vụ “bò đi lạc” ở Quảng Nam

Gốc
Trả lời Một Thế Giới về việc xử lý trách nhiệm sau vụ việc bò đi lạc vào nhà trưởng thôn tại xã Quế Phước được phát hiện vào giữa năm 2015, ông Nguyễn Đình Sử, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Nông Sơn (Quảng Nam) nói "chức trưởng thôn thì phải bầu lại nhưng khó khăn ở chỗ không ai chịu làm trưởng thôn".

Trưởng thôn nhận 'nhầm' đã trả lại bò cho hộ nghèo- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Đầu năm 2014, xã Quế Phước tiến hành cấp phát bò giống từ nguồn vốn nông thôn mới cho 3 hộ nghèo tại 3/3 thôn trong xã.

Tại thôn Phú Gia 2, trong danh sách nhận hỗ trợ bò là hộ ông Nguyễn Văn Biên. Tuy nhiên trên thực tế, trưởng thôn là ông Nguyễn Văn Phượng đã nhận con bò này.

Sau khi vụ việc được người dân tố giác, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo cấp huyện và cấp xã làm rõ vấn đề cũng như xử lý trách nhiệm từng cá nhân sai phạm.

Ông Nguyễn Đình Sử cho biết: “Ông Phượng đã hoàn trả lại con bò giống và hỗ trợ thêm 1 triệu nữa để hộ ông Biên trồng cỏ và làm chuồng bò. Còn xử lý thì chờ sau đại hội (đảng bộ) mới có báo cáo”.

“Về xử lý thì xã chỉ đạo xử lý ở dưới cơ sở trước, trưởng thôn thì phải bầu lại. Trong lúc đang chờ kết quả bầu cử mới thì ông Nguyễn Văn Phượng vẫn giữ chức trưởng thôn”.

Ông Sử chia sẻ rằng: “Khó khăn ở chỗ, ở địa phương chức trưởng thôn họ không làm. Cơ chế hỗ trợ một tháng mấy trăm ngàn mà nhiều việc quá nên không ai chịu làm trưởng thôn hết”.

Lê Đình Dũng

Tin nóng

Tin mới