“Tôi không có bình luận gì về sự việc trên. Tôi đã chỉ đạo Cục Hàng không VN có văn bản gửi sang cho họ mặc dù đến nay phía Malaysia chưa có văn bản chính thức gửi tới chúng tôi”.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu nêu quan điểm về việc quan chức Malaysia cáo buộc rằng VN đã chậm trễ trong việc nhận bàn giao tín hiệu chuyến bay MH370 nên đến giờ vẫn không biết máy bay mất tích đang ở đâu.

Phát biểu với báo giới quốc tế trước đó (ngày 2.5), Cục trưởng Cục Hàng không Malaysia Datuk Azharuddin Abdul Rahman cho rằng VN đã chậm trễ trong việc nhận bàn giao tín hiệu chuyến bay MH370.

Ông Azharuddin nói thông lệ bình thường quá trình này chỉ mất tối đa 5 phút, trường hợp này phải mất đến 17 phút. “Vì sao phía VN lại mất quá nhiều thời gian để thông báo không nhận được tín hiệu cho phía Malaysia?”, ông đặt câu hỏi.

Theo ông, thời điểm bàn giao chuyến bay MH370 đã ở biển Đông và máy bay đã chính thức thuộc trách nhiệm của quản lý bay VN.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh bác bỏ cáo buộc trên và cho rằng không thể trách Việt Nam chậm trễ trong việc nhận bàn giao của đồng nghiệp Malaysia.

Bởi cơ quan quản lý bay của VN và Malaysia đều mất tín hiệu của chuyến bay này trên màn hình rađa và không thể xác định được thời điểm.

Người thân của các hành khách trong chuyến bay bị mất tích MH370

T.H