Khống chế kẻ 'ngáo', 10 chiến sĩ PCCC có nguy cơ phơi nhiễm HIV

Gốc
Cảnh sát cho biết, nếu kẻ này bị nhiễm HIV thì những cán bộ chiến sĩ này phải điều trị phơi nhiễm HIV.

Võ Thanh Hoài trên nóc chùa An Phú

Chiều 15/11, Phòng cảnh sát PCCC Q.8, TP.HCM cho biết, khoảng 12h45 cùng ngày, lực lượng chức năng phối hợp đã giải cứu thành công nam thanh niên có biểu hiện "ngáo đá" leo lên nóc chùa An Phú (P.10, Q.8).

Khoảng 10 cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương tích khi khống chế kẻ ngáo đá leo lên nóc chùa. Cảnh sát cho biết nếu kẻ này bị nhiễm HIV thì những cán bộ chiến sĩ này phải điều trị phơi nhiễm HIV.

Thông tin ban đầu, ngày 14/11, Võ Thanh Hoài từ quê Kiên Giang đón xe lên TP.HCM. Sau đó, Hoài ở lại TP.HCM đi chơi một đêm với bạn bè và nghi đã sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 3h ngày 15/11, Hoài vào chùa An Phú và tìm cách leo lên nóc chùa nhảy múa, lá hét, đi lại trên mái chùa.

Lực lượng PCCC Q.8 đưa Hoài xuống đất

Phát hiện vụ việc, những người sinh sống trong chùa thuyết phục, yêu cầu Hoài leo xuống nhưng Hoài không chịu và tiếp tục la hét đi lại trên mái chùa cho đến sáng.

Sự việc sau đó được trình báo với lực lượng chức năng. Khoảng 6h sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát của Phòng Cảnh sát PCCC Q.8 đã xuống hiện trường, tìm mọi cách đưa Hoài xuống nhưng Hoài không chịu hợp tác và vẫn còn những biểu hiện nghi "ngáo đá".

Đến hơn 12h45 cùng ngày, lực lượng PCCC đã leo lên nóc chùa, không chế được Hoài và đưa Hoài xuống đất an toàn. Hiện Hoài đã được lực lượng PCCC bàn giao cho công an phường tiếp tục xử lý.

Lê Nghĩa