Khống chế lượng du khách ra Cù Lao Chàm

Gốc
Hiện lượng khách đến Cù Lao Chàm không ngừng tăng. Thành phố Hội An đã và đang áp dụng một số biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tới nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, trong đó có việc khống chế số lượng khách ra đảo mỗi ngày.

Khống chế lượng du khách ra Cù Lao Chàm - Ảnh 1

Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với Ban Quản lý bến thủy nội địa, Cảnh sát giao thông đường thủy, Thanh tra giao thông Quảng Nam và thành phố Hội An, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, ngăn chặn rủi ro trên tuyến đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm (thành phố Hội An).

Theo đó, các cơ quan chức năng yêu cầu các chủ phương tiện vận tải hành khách đường thủy thực hiện đầy đủ các thủ tục xuất, nhập bến thủy nội địa theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện vận tải đường thủy chở quá số người quy định, không cung cấp đầy đủ áo phao hợp vệ sinh cho hành khách; đình chỉ hoạt động các phương tiện hết hạn kiểm định, không đăng ký, không trang bị đầy đủ các phương tiện thông tin liên lạc, phương tiện cứu hộ...

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: Hiện lượng khách đến Cù Lao Chàm không ngừng tăng, thành phố Hội An đã và đang áp dụng một số biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tới nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, trong đó có việc khống chế số lượng khách ra đảo mỗi ngày bằng cách cấm phương tiện vận chuyển quay đầu nhiều lần trong ngày để vào bờ đón thêm khách. Việc cấm phương tiện quay đầu nhiều lần trong ngày vừa giảm tải cho khu du lịch nghỉ dưỡng Cù Lao Chàm, nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho du khách.

Tuyến đường thủy nội địa quốc gia Cửa Đại - Cù Lao Chàm (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) hiện có 140 phương tiện, chủ yếu là ca nô cao tốc hoạt động. Trung bình mỗi ngày các phương tiện đường thủy vận chuyển hơn 2.000 lượt khách, riêng các ngày lễ, ngày cuối tuần, số lượng khách tham quan, nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm lên đến trên 4.000 lượt người.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới