Không chùn bước trước cái ác

Gốc
(CATP) Gần 19 năm trước, trong một lần truy bắt bốn đối tượng cướp giật dây chuyền của một cô gái trẻ, trung úy Ngô Minh Hữu - lúc bấy giờ đang công tác tại CAP2Q10 - đã bị một đối tượng dùng dao đâm trúng bụng. Sau gần hai tháng điều trị, anh trung úy thương binh loại A, thiệt hại 32% sức khỏe ấy vẫn không chùn bước trước cái ác. Được cấp trên điều động về Đội CSĐTTP về TTXH Công an Q10 từ năm 2001, anh vẫn tiếp tục là khắc tinh của bọn tội phạm.

Trung tá Ngô Minh Hữu

Với tính chất công việc của mình, anh cùng các thành viên trong tổ trinh sát vẫn phải thường xuyên bám địa bàn. Nhiều chuyên án các anh phải thức đêm cả tháng trời nhưng vẫn vui mỗi khi thực hiện kéo lưới, bắt giữ bọn tội phạm. Tiếp chúng tôi, anh Hữu vẫn còn nhớ kỷ niệm về một chuyên án năm 2006. Ở thời điểm đó, trên địa bàn Q10 liên tục xảy ra một số vụ cắt khóa đột nhập vào nhà dân để trộm cắp. Sau nhiều ngày đeo bám, các trinh sát thấy nổi lên đối tượng, biệt danh là Cu Chiêm có biểu hiện cầm đầu một băng nhóm trộm cắp khoảng 15 tên. Nhóm này rất chuyên nghiệp, chúng thường bố trí bọn cú vọ canh gác mỗi khi ra tay cắt khóa, vơ vét tài sản. Qua hàng tháng trời đeo bám chúng từ Q10 về Q8, Long An, Củ Chi... anh Hữu cùng các trinh sát đã có trong tay thông tin về các đối tượng cũng như quy luật hoạt động của chúng.
Rạng sáng 7-2-2006, phát hiện chúng chuẩn bị đồ nghề để đi gây án, các anh quyết định cất vó. Tại cơ quan điều tra, những tên bị bắt khai ra đồng bọn và cả các đối tượng tiêu thụ. Lê Văn Hiệp (SN 1974, ngụ P12Q10, tức Cu Chiêm) sa lưới ngay sau đó. Bọn chúng đã gây ra 26 vụ trộm bằng thủ đoạn cắt khóa, đột nhập.

Được biết, từ năm 2007 đến nay anh Hữu từng trực tiếp xác lập, đấu tranh nhiều chuyên án, bắt giữ vài chục đối tượng hình sự phạm các tội như đánh bạc, giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp; đồng thời còn tham gia khám phá nhiều chuyên án khác do đơn vị xác lập, bắt giữ hàng trăm đối tượng thực hiện hành vi gây án... Với những thành tích của mình, liên tục từ năm 2007 - 2012 anh đã được Ban giám đốc CATPHCM tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong đó, năm 2010 anh được Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương năm 2008 - 2009. Năm 2011, anh cũng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen.

Tin nóng

Tin mới